Dự đoán USD / CAD trước quyết định lãi suất BOC

tuyennt 02/03/2022

– Cặp USD / CAD đã ở trong một phạm vi hẹp trong vài tuần qua.
– Đồng đô la Canada đã được hỗ trợ bởi giá dầu thô tăng.
– Ngân hàng Canada sẽ đưa ra quyết định về lãi suất vào thứ Tư.

Giá USD / CAD đi ngang vào sáng thứ Tư khi các nhà đầu tư chờ đợi quyết định lãi suất sắp tới của Ngân hàng Trung ương Canada. Nó đang giao dịch ở mức 1,2717, cao hơn một vài điểm so với mức thấp nhất của tuần này là 1,2660.

Quyết định của Ngân hàng Canada

BOC sẽ kết thúc cuộc họp hàng tháng vào tối thứ Tư. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng trung ương sẽ quyết định tăng lãi suất khoảng 25 điểm cơ bản lên 0,50%. Đây sẽ là lần tăng lãi suất đầu tiên của ngân hàng kể từ năm 2018.

Việc tăng lãi suất diễn ra vào thời điểm nền kinh tế nước này đang hoạt động tốt. Dữ liệu được công bố hôm thứ Ba cho thấy GDP của Canada đã tăng với tốc độ hàng năm là 5,5% trong quý IV của năm. Nó tăng 1,6% theo quý.

Những con số khác cho thấy nền kinh tế Canada đang hoạt động tốt. Ví dụ, doanh số bán lẻ đã tăng vọt trong tháng Giêng trong khi lạm phát tăng vọt lên mức cao nhất trong hơn một thập kỷ. Đồng thời, thị trường lao động của đất nước này đã có một chút mạnh mẽ, với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Do đó, BOC có lý do chính đáng để tăng lãi suất. Tuy nhiên, như Ngân hàng Dự trữ Úc cho biết hôm thứ Ba, cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở châu Âu sẽ có tác động đến nền kinh tế. Nhưng ở một mức độ nào đó, cuộc khủng hoảng đã khiến giá dầu thô tăng cao , điều này sẽ có lợi cho nền kinh tế Canada. Dữ liệu của Bộ năng lượng nước này cho thấy Canada sản xuất hơn 4 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Cặp USD / CAD cũng sẽ phản ứng với số lượng việc làm mới nhất của Canada và Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Sáu. Các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở hai nước đã giảm trong tháng Hai.

Dự báo USD / CAD

Tại biểu đồ H4 cho thấy, USD/CAD đang ở biên độ sideway kéo dài từ cuối tháng 1 cho tới nay. Với 2 vùng cần quan tâm đó là kháng cự phía trên 1.2790 và hỗ trợ cứng phía dưới là vùng 1.2660.
Ngày hôm qua, giá đã chạm tới hỗ trợ cứng 1.2660 và tăng lên. Ở thời điểm hiện tại nó đang dao động chậm, chờ tin tức từ cuộc họp chính sách tiền tệ của Canada vào 22h hôm nay.
Với đà tăng giá mạnh từ vùng hỗ trợ cứng, cặp tiền này có thể tiếp tục tăng cao hơn nữa lên vùng kháng cự cứng tại 1.2790,do đó, nên canh buy đối với cặp tiền này trong ngắn hạn
Vùng buy tiềm năng tại 1.2698 và 1.2680. TP 1.2790.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…