Dự đoán USD / JPY trước các quyết định của BOJ và Fed

tuyennt 13/12/2021

– Cặp USD / JPY đang ở trong một phạm vi hẹp sau dữ liệu Tankan mới nhất từ ​​Nhật Bản.
– Tâm lý phi sản xuất được cải thiện trong quý IV.
– Trọng tâm chuyển sang quyết định của BOJ và Fed.

Cặp USD / JPY đi ngang khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu tâm lý kinh doanh mới nhất của Nhật Bản và quyết định tỷ giá sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ). Cặp tiền này đang giao dịch ở mức 113,56, nơi mà nó đã ở trong vài ngày qua.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và quyết định của Fed

Tỷ giá USD / JPY sẽ là tiêu điểm trong tuần này khi các nhà đầu tư theo dõi quyết định lãi suất sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang và BOJ. Fed sẽ đi đầu tiên vào thứ Tư, sau đó là BOJ vào thứ Sáu.

Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng sự khác biệt giữa hai ngân hàng trung ương sẽ mở rộng trong tuần này. Bên cạnh đó, nền kinh tế Mỹ dường như đang hoạt động tốt hơn so với nền kinh tế Nhật Bản.

Dữ liệu được công bố hôm thứ Sáu cho thấy lạm phát của Mỹ đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 thập kỷ. Tỷ lệ thất nghiệp của nước này cũng đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ khi đại dịch bùng phát.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, tình hình vẫn chưa ổn định do nhiều công ty đang phải chịu những thách thức về chuỗi cung ứng. Hôm thứ Hai, dữ liệu do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) công bố cho thấy chỉ số phi nhà sản xuất lớn đã tăng từ 2 lên 9 trong quý IV. Chỉ số của nhà sản xuất lớn vẫn không thay đổi ở mức 18, thấp hơn so với ước tính là 19. Tuy nhiên, triển vọng là không chắc chắn do biến thể Omicron và chi phí tăng.

Cặp USD / JPY cũng phản ứng với số đơn đặt hàng máy móc cốt lõi. Các đơn đặt hàng đã tăng 3,8% trong tháng 10, dẫn đến mức tăng hàng năm là 2,9%.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản có thể sẽ giữ nguyên lãi suất và tiếp tục với chính sách nới lỏng định lượng. Trong khi đất nước có tỷ lệ thất nghiệp thấp, tỷ lệ lạm phát của nó vẫn ở mức thấp. Lạm phát yếu phần lớn là do dân số già có xu hướng tiết kiệm hơn.

Dự báo USD / JPY

Tại biểu đồ H4, tỷ giá USD/JPY vẫn đi sideway trong gần 2 tuần qua sau quá trình giảm giá mạnh trước đó. Vùng 113.86 vẫn đang là mức cản lớn đối với tỷ giá này khi nó nhiều lần lên retest nhưng không thể vượt qua. Hỗ trợ cứng bên dưới là vùng 112.7 và 1 vùng hỗ trợ yếu hơn tại 113.30.
Để giao dịch tỷ giá này, nhà đầu tư nên chờ đợi giá breakout ra khỏi vùng hỗ trợ 113.30 hoặc kháng cự trên 113.86. Nhất là thời điểm sắp tới của BOJ và cục dữ trữ liên bang.

Nhưng theo quan điểm của chúng tôi, tỷ giá này vẫn đang chịu áp lực giảm và việc giảm giá sâu hơn là điều sẽ xảy ra. Mục tiêu về lại hỗ trợ 112.7 và 112.00.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…