Dự đoán USD / JPY: Yên Nhật tiếp tục trượt dốc trong tháng 4

tuyennt 01/04/2022

Bán tháo đồng yên Nhật

Đồng yên Nhật Bản đã rơi vào đợt bán tháo lớn trong vài tháng qua và hiện đang ở gần mức thấp nhất kể từ năm 2015. Nó đã giảm khoảng 20% ​​so với mức thấp nhất vào năm 2021.

Điểm yếu này chủ yếu là do các chính sách đang được thực hiện bởi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản . Trong vài tháng qua, BOJ vẫn kiên quyết rằng họ sẽ duy trì lập trường tương đối ôn hòa ngay cả khi các ngân hàng trung ương khác tăng giá.

Trong cuộc họp tháng 3, BOJ không thay đổi lãi suất và cam kết duy trì chính sách nới lỏng định lượng. Thứ nhất, mặc dù Nhật Bản có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất, nhưng lạm phát của nước này vẫn ở mức thấp ngay cả khi chi phí năng lượng tăng.

Dữ liệu gần đây nhất cho thấy lạm phát của Nhật Bản ở mức dưới 2%. Con số này thấp hơn rất nhiều so với những gì đang diễn ra ở Mỹ, nơi lạm phát đã tăng lên hơn 8%. Lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng đã tăng lên gần 7%.

Nhật Bản đã bất chấp đường cong của Philip vì một số lý do. Ví dụ, nó có một dân số già chủ yếu tập trung vào tiết kiệm. Ngoài ra, người tiêu dùng nước này cực kỳ nhạy cảm với giá cả, điều này khiến người bán rất khó tăng giá.

Tỷ giá USD / JPY cũng tăng mạnh do nền kinh tế Nhật Bản phục hồi chậm hơn so với các nước khác.

Dữ liệu do BOJ công bố cho thấy chỉ số các nhà sản xuất lớn Tankan đã giảm từ 17 xuống 14 trong quý đầu tiên. Trong cùng thời kỳ, chỉ số lớn của các nhà sản xuất phi nhà sản xuất giảm từ 10 xuống 9. Các chỉ số phụ khác nếu các nhà sản xuất và phi nhà sản xuất cũng hoạt động kém.

Dự báo USD / JPY

USD/JPY đã có phản ứng giảm mạnh sau khi nó chạm tới kháng cự cứng tại mức 125.28. Nó đã giảm mạnh về tới vùng hỗ trợ cứng 121.43, và có phản ứng tăng giá trong ngày hôm qua. Và với lực hồi phục như hiện tại thì USD/JPY có thể sẽ tăng cao hơn nữa, nhất là tin NFP được công bố vào tối nay. Vùng mục tiêu mà USD/JPY có thể hồi là đỉnh cũ tại 124.00 và 124.60.
Nếu giá tới được 2 vùng kháng cự trên, có thể canh sell USD/JPY.

Bài viết liên quan