DXY: Chỉ số đô la giảm xuống khi lợi suất thực của Hoa Kỳ đạt mức thấp kỷ lục

tuyennt 27/07/2021

– Chỉ số đô la Mỹ giảm xuống khi lợi suất thực tế của Mỹ giảm.
– Lợi suất thực tế là một thước đo lợi nhuận mà các yếu tố gây ra lạm phát.
– FOMC sẽ bắt đầu cuộc họp vào thứ 5 tuần này

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã giảm từ mức cao nhất vào tuần trước quyết định của Fed. Chỉ số này giảm xuống còn 92,53 USD, thấp hơn khoảng 0,70% so với mức cao nhất trong tuần này.

Lợi suất thực tế của Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục

Chất xúc tác lớn nhất cho chỉ số đô la Mỹ trong tuần này sẽ là quyết định lãi suất sắp tới của Fed. Ngân hàng sẽ bắt đầu cuộc họp và công bố quyết định vào thứ năm tới. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất trong khoảng 0% và 0,25%.

Không giống như Ngân hàng Canada và Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ), họ kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ duy trì nguyên vẹn chính sách nới lỏng định lượng của mình. Thông qua chương trình này, ngân hàng đang mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng.

Quyết định này được đưa ra vào thời điểm Mỹ đang chiến đấu với một đợt bùng phát Covid mới. Số lượng các trường hợp Covid đã tăng lên ở hầu hết các tiểu bang.

Quan trọng nhất, quyết định đến vào thời điểm khi lợi tức thực đã giảm xuống mức thấp kỷ lục. Lợi suất thực của Trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm xuống dưới 0 vào thứ Hai, gây rủi ro đáng kể cho các quỹ hưu trí và các nhà đầu tư lớn khác.

Hơn nữa, lợi suất trái phiếu danh nghĩa cũng đã giảm đáng kể so với mức cao nhất vào đầu năm nay. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,25% trong khi kỳ hạn 30 năm giảm xuống 1,934%.

Do đó, chỉ số đô la có thể đã giảm vì các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Fed sẽ giữ nguyên chính sách của mình. Cuối ngày hôm nay, vào thứ Ba, DXY sẽ phản ứng với dữ liệu đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và niềm tin mới nhất của người tiêu dùng.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Trên biểu đồ H4, chỉ số đô la Mỹ DXY vẫn đang đi trong kênh giá. Nó đã đạt đỉnh tại 93.20 vào ngày 20/7, tới nay nó đã hình 1 đỉnh thấp hơn tại 92.95 vào ngày 23/7, đồng thời tạo ra các đáy thấp hơn. Nó cũng đang di chuyển gần xuống dưới mây ichimoku. RSI đang nằm vùng quá bán. Do đó, nhiều khả năng nó sẽ giảm sâu hơn trước quyết định của FOMC. Nếu điều này xảy ra, mức quan trọng tiếp theo mà giá hướng tới là 92.00, sâu hơn là mốc 91.45.
Để lấy lại đà tăng, nó cần phải vượt qua vùng 92.95, nhưng kịch bản này khó xảy ra hơn.

Bài viết liên quan