DXY: Chỉ số đô la Mỹ bật tăng mạnh sau tin dịch vụ ISM PMI tích cực

tuyennt 04/08/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã lấy lại đà tăng sau tin ISM PMI
– Dữ liệu của ADP cho thấy rằng các nhà tuyển dụng tư nhân đã thêm hơn 330 nghìn việc làm.
– BLS sẽ công bố dữ liệu tuyên bố thất nghiệp ban đầu vào thứ Năm và NFP vào thứ Sáu.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) nằm trong một phạm vi hẹp sau dữ liệu bảng lương tư nhân ADP mới nhất. Chỉ số này đã được giao dịch ở mức dưới 92.00.

Dữ liệu bảng lương của Hoa Kỳ

Chất xúc tác lớn nhất cho chỉ số đô la Mỹ trong tuần này sẽ là bảng lương phi nông nghiệp (NFP) tháng 7 . Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng rằng nền kinh tế đã có thêm hơn 700.000 việc làm trong tháng Bảy sau khi có thêm 850 nghìn việc làm trong tháng trước.

Họ cũng thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 5,9% trong tháng 6 xuống 5,7% vào tháng 7 trong khi tỷ lệ tham gia tăng. Tiền lương có thể sẽ tăng khi các công ty tiếp tục đối phó với tình trạng thiếu lao động đang diễn ra.

Một báo cáo được công bố hôm thứ Năm cho thấy thị trường lao động vẫn mạnh trong tháng Bảy. Theo ADP, bảng lương tư nhân đã tăng hơn 330.000 sau khi họ tăng hơn 692 nghìn vào tháng Sáu. Hầu hết những công việc này được dẫn dắt bởi các công ty quy mô vừa. Tuy nhiên, con số ADP có xu hướng khác biệt đáng kể so với con số do chính phủ công bố.

Vào thứ Năm, Bộ Lao động sẽ công bố số đơn xin thất nghiệp ban đầu mới nhất . Các nhà phân tích kỳ vọng rằng các yêu cầu ban đầu đã tăng 384.000 vào tuần trước sau khi tăng hơn 400 nghìn trong tuần trước. Số người thất nghiệp tiếp tục được dự đoán sẽ tăng lên hơn 3,26 triệu.

Rủi ro lớn nhất đối với thị trường lao động Mỹ là số vụ Covid gia tăng. Cả nước đang báo cáo hơn 150.000 ca mắc mới mỗi ngày và xu hướng ngày càng gia tăng. Do đó, ngày càng có nhiều bang công bố các biện pháp giảm lây nhiễm. Ví dụ, New York gần đây đã công bố quy định về vắc xin và khẩu trang mới. Các bang khác có thể sẽ công bố các nhiệm vụ tương tự.

Chỉ số đô la cũng sẽ phản ứng với quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​vào thứ Năm. Quyết định này rất đáng chú ý vì nó sẽ gây biến động đồng bảng Anh và là một yếu tố cấu thành chính của chỉ số đô la.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Hình thành mô hình 2 đáy tại vùng 91.80, chỉ số đô la Mỹ DXY đã bật tăng khá mạnh sau khi tin ISM PMI được công bố cách đây ít phút. Nó đã tăng lên mức cao nhất 92.27 tuy nhiên, giá vẫn chưa thể đóng cửa trên vùng đỉnh được hình thành vào cuối tháng 7 vùng giá 92.20. Trong thời gian tới cần lưu ý, nếu nến H4 đóng cửa tích cực trên vùng 92.20 DXY sẽ có khả năng tăng tiếp lên các mốc 92.50 và 92.66. Tuy nhiên, nếu giá quay trở lại và đóng cửa dưới mốc 92.20, nó có khả năng giảm lại về 91.80 và đi ngang trong khu vực này.
Theo nhận định của chúng tôi, DXY sẽ sớm tăng lên các mốc 92.50 và 92.66

Bài viết liên quan