DXY: Chỉ số đô la Mỹ có khả năng tăng lên 94 đô la khi nó vượt mạnh kháng cự quan trọng 92.15

tuyennt 25/03/2021

– Chỉ số đô la Mỹ có thể sẽ tăng lên 94 đô la sau khi nó vượt kháng cự
– Chỉ số đang phản ứng với dữ liệu GDP của Hoa Kỳ tương đối mạnh mẽ.
– Con số thất nghiệp ban đầu tốt hơn ước tính.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 11 năm ngoái khi các nhà đầu tư ngoại hối phản ứng với những con số kinh tế mới nhất từ ​​Hoa Kỳ. Nó đã tăng lên 92,67 đô la, cao hơn 4% so với mức thấp nhất hàng năm là 89,20 đô la.

Dữ liệu GDP của Hoa Kỳ

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ đã công bố số liệu GDP mới nhất vào thứ Năm. Các con số cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng 4,3% trong quý IV. Đây là một kết quả tốt hơn so với ước tính trước đó là 4,1%.

Sự tăng trưởng kinh tế này chủ yếu là do chi tiêu tiêu dùng tăng 2,3% và chi tiêu chính phủ đáng kể. Các nhà phân tích tại hầu hết các công ty môi giới ngoại hối tin rằng nền kinh tế sẽ tiếp tục tăng trong năm nay do các khoản kích thích trị giá 2,8 nghìn tỷ đô la gần đây và tốc độ tiêm phòng coronavirus nhanh chóng.

Nền kinh tế cũng sẽ tăng trưởng mạnh nếu chính quyền Joe Biden vượt qua gói cơ sở hạ tầng trị giá 3 nghìn tỷ USD. Mục tiêu là xây dựng lại cầu đường và các dự án cơ sở hạ tầng lớn khác của đất nước.

Trong khi đó, chỉ số đô la cũng phản ứng với những con số tuyên bố thất nghiệp ban đầu tương đối tích cực. Tổng cộng, các yêu cầu ban đầu đã giảm từ 781.000 xuống còn 684.000. Đây là một ước tính tốt hơn so với ước tính 730.000. Trong cùng thời kỳ, số lượng đơn xin thất nghiệp tiếp tục giảm từ hơn 4,1 triệu xuống 3,8 triệu.

Chỉ số đô la cũng đang tăng do thị trường tiếp tục tập trung vào thị trường trái phiếu. Lợi suất kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,60% sau khi tăng lên 1,74% vào thứ Sáu. Kỳ hạn 2 năm cũng giảm xuống 0,14% sau số lượng đơn xin thất nghiệp tăng mạnh. Hơn nữa, tuyên bố tương đối ôn hòa của Jerome Powell cũng giúp ích.

Đô la Mỹ tăng 0,40% so với krona Thụy Điển và yên Nhật và tăng 0,30% 0,20% so với franc Thụy Sĩ.

Triển vọng kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Sau khi vượt qua kháng cự vùng quan trọng 92.15, chỉ số đô la Mỹ DXY đã đóng cửa nến ngày trên vùng này 3 ngày qua. Vậy nên khá chắc chắn rằng DXY có thể tiếp tục tăng trong những tuần tới, tuy nhiên giá thường quay lại retest vùng kháng cự vừa vượt qua rồi mới tăng tiếp, vậy nên DXY vẫn có khả năng quay lại retest vùng 92.15 trước khi tăng tiếp. DXY có thể tăng lên vùng kháng cự yếu 93.00 và quay lại retest vùng 92.15 trước khi tăng tiếp, các nhà đầu tư cần lưu ý khi giao dịch các tỷ giá liên quan tới USD. Mục tiêu dài hạn sẽ là vùng 94.00 và cao hơn là 94.70 trong nhiều tuần tới.

Bài viết liên quan