DXY: Chỉ số đô la Mỹ đang hình thành mô hình vai đầu vai trước quyết định của FOMC

tuyennt 25/01/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đang hình thành mô hình vai đầu vai trước quyết định lãi suất của FOMC.
– Các nhà kinh tế kỳ vọng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng.
– Mỹ cũng sẽ công bố dữ liệu GDP quý 4 của mình vào thứ Năm tuần này.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng ngày thứ hai liên tiếp trước một tuần tương đối bận rộn đối với thị trường Mỹ. Chỉ số này đang giao dịch ở mức 90,30 đô la, cao hơn một chút so với mức thấp nhất của tuần này là 89,17 đô la.

Quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang

Chỉ số đồng đô la đang tăng trước quyết định lãi suất của Fed dự kiến ​​vào thứ Tư tuần này. Những người theo dõi Ngân hàng Trung ương kỳ vọng rằng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất ở mức thấp kỷ lục hiện nay là từ 0% đến 0,25% trong cuộc họp này. Ngoài ra, ngân hàng dự kiến ​​sẽ tiếp tục mua tài sản của mình khi cố gắng hỗ trợ nền kinh tế.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư ngoại hối đang chú ý đến thuyết âm mưu và tuyên bố của chủ tịch Powell. Các thành viên FOMC đặt câu hỏi liệu giá sẽ ở đâu trong tương lai ? Một số thành viên khác bắt đầu nói về việc giảm bớt việc mua tài sản và tăng lãi suất.

Cuộc họp của FOMC sẽ diễn ra vào thời điểm có nhiều nghi ngờ về gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Joe Biden. Trong khi hầu hết các thượng nghị sĩ tin rằng việc kích thích là cần thiết, một số trong số họ đã đặt câu hỏi về các phần của gói. Ví dụ, một số người đã đặt câu hỏi liệu tất cả người Mỹ có nên nhận séc 1.400 đô la hay không.

GBP của Mỹ

Chỉ số đô la hiện tại cũng đang tăng trước khi GBP quý 4 của Mỹ được công bố vào thứ 5 tới. Những con số này sẽ cung cấp nhiều vấn đề về nền kinh tế Mỹ và sự phục hồi đang diễn ra tới mức nào.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 4% sau khi tăng hơn 33,4% trong tháng trước. Sự tăng trưởng này chủ yếu là do chi tiêu của người tiêu dùng tăng trong kỳ nghỉ lễ.

Vào thứ Sáu, chỉ số đô la sẽ phản ứng với số thu nhập cá nhân và chi tiêu. Các dữ liệu quan trọng khác sẽ được công bố trong tuần này là doanh số bán nhà mới, hàng tồn kho bán buôn và đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền.

Triển vọng kỹ thuật của chỉ số đô la

Trên biểu đồ H4 cho thấy rằng, chỉ số đô la đã được hỗ trợ mạnh ở vùng 90 điểm và đang tăng giá từ vùng này. Thời gian tới, giá có thể tăng lên lại vùng 90.66 điểm. Nếu vượt qua mức kháng cự này, giá sẽ có xu hướng tăng lên vùng 91.14 và cao hơn là 91.80, mô hình vai đầu vai bị vỡ. Nếu đảo chiều giảm, đường viền cổ vùng 90 điểm sẽ là hỗ trợ cuối, thủng mốc 90 thì giá sẽ về lại vùng 89 điểm và sâu hơn là 88.60 điểm, mô hình vai đầu vai thành công.

Bài viết liên quan