DXY: Chỉ số đô la Mỹ ổn định trước NFP và bài phát biểu Powell

tuyennt 04/03/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đang giữ ổn định trước dữ liệu NFP của ngày mai.
– Nó cũng đang tăng lên trước một bài phát biểu của Jerome Powell.
– Các nhà đầu tư đang tập trung vào lợi suất trái phiếu tăng.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng trước bài phát biểu quan trọng của Jerome Powell và dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) sắp tới. Chỉ số này đang giao dịch ở mức 91,14 USD, cao hơn 1,50% so với mức thấp nhất tuần trước.

Bài phát biểu của Jerome Powell

Đồng đô la đã tăng so với hầu hết các loại tiền tệ khi các nhà đầu tư ngoại hối chờ đợi tuyên bố của Powel. Ông ấy sẽ phát biểu tại hội nghị việc làm Wall Street Journal.

Bài phát biểu này rất quan trọng vì kết quả hoạt động gần đây của trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ. Lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm, 5 năm và 30 năm đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 12 tháng. Điều này đã xảy ra khi các nhà đầu tư đã bán trái phiếu chính phủ với số lượng lớn trong thời gian gần đây. Trong thị trường trái phiếu, lợi tức chuyển động nghịch với giá.

Biểu đồ lợi tức hàng năm của Hoa Kỳ

Các nhà đầu tư tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ phục hồi nhanh hơn nhờ gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD sắp tới. Mặt khác, một sự phục hồi nhanh hơn sẽ dẫn đến sự can thiệp của Fed. Nó có thể tăng lãi suất và thu mua tài sản của mình. Trong bài phát biểu hôm nay, các nhà phân tích sẽ muốn xem liệu Powell có thay đổi ngôn ngữ của mình hay không. Một nhà phân tích từ một nhà môi giới ngoại hối và CFD phổ biến cho biết :

“Với kỳ vọng lạm phát của Mỹ trong 5 năm tới đạt mức cao nhất trong 13 năm và chi phí vay dài hạn đang gia tăng, các ngân hàng trung ương phải đối mặt với những thách thức khó khăn, an ủi các nhà đầu tư”.

Chỉ số đô la Mỹ cũng đang tăng trước số lương phi nông nghiệp của ngày mai. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Reuters kỳ vọng thị trường việc làm tổng thể sẽ đạt được mức tăng khiêm tốn. Ước tính trung bình là nền kinh tế đã có thêm 182.000 việc làm trong tháng trước. Ngoài ra, họ dự đoán rằng tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 6,1% trong tháng Giêng trong khi tiền lương tăng 5%.

Vào thứ Tư, dữ liệu của Viện ADP cho thấy nền kinh tế chỉ có thêm 117.000 việc làm trong tháng Giêng. Mặc dù dữ liệu ADP thường quan trọng, nhưng nó thường khác biệt đáng kể so với dữ liệu do chính phủ công bố.

Triển vọng kỹ thuật chỉ số đô la DXY

Trong những ngày đầu tháng 3, chỉ số đô la Mỹ DXY tăng trưởng khá tốt khi tiếp nối đà tăng trưởng vào cuối tháng 2. Với lực tăng khá mạnh vào cuối tháng trước, chỉ số đô la DXY chỉ thoái lùi giảm về mức fibo 0.382 và tăng ngay sau đó. Đỉnh tiếp theo mà chỉ số có thể đạt được trong thời gian tới là mốc 91.60 và cao hơn là mốc kháng cự quan trọng 92.15. Mốc 92.15 chính là thời điểm bị phá vỡ xảy ra vào tháng 11/2020 đánh dấu sự sụt giảm kéo dài đến tận hôm nay. Cũng cần lưu ý rằng, chỉ số DXY có thể gặp một rào cản lớn khi tiến gần tới mốc 91.60. Nếu giảm mạnh xuống dưới 90.30, xu hướng tăng ngắn hiện tại sẽ mất hiệu lực.
Mọi sự phục hồi mạnh mẽ của chỉ số đô la Mỹ DXY ở thời điểm hiện tại chỉ được coi là điều chỉnh vì xu hướng chính của thị trường vẫn là xu hướng giảm, áp lực vẫn còn đè nặng lên đồng đô la.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…