DXY: Chỉ số đô la Mỹ quá mua sau khi bảng lương phi nông nghiệp tăng mạnh

tuyennt 05/03/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã đạt đến mức quá mua sau dữ liệu NFP.
– Nền kinh tế Mỹ đã tạo ra 379.000 việc làm trong tháng Hai năm nay.
– Thượng viện sẽ tranh luận về gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la của Biden.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng vọt lên mức cao nhất kể từ tháng 12 năm ngoái sau bài phát biểu của Jerome Powell . Nó đang giao dịch ở mức 91,93 đô la, cao hơn gần 3% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Bài phát biểu của Jerome Powell

Trong một tuyên bố ngày hôm qua, Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, nói rằng ông sẽ lo ngại về thị trường biến động. Tuy nhiên, ông không nhắc lại các biện pháp chính xác mà ông sẵn sàng thực hiện để giảm bớt sự biến động. Ông cũng cho rằng còn quá sớm để từ bỏ các chính sách hiện hành.

Tuy nhiên, các nhà phân tích tin rằng thị trường đang đi trước Cục Dự trữ Liên bang. Điều này được chứng minh bằng hành động giá gần đây trên thị trường trái phiếu, nơi lợi tức kỳ hạn 10 năm đã tăng lên mức cao nhất kể từ ngày 10 tháng 2 năm ngoái.

Lợi tức trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm

Hơn nữa, tỷ lệ hòa vốn trong 5 năm được theo dõi chặt chẽ đã leo lên mức cao nhất kể từ năm 2008. Con số này có được từ Chứng khoán Đáo hạn Không đổi Kho bạc 5 năm.

Tâm lý này đã tăng lên đáng kể, đặc biệt là khi Thượng viện Hoa Kỳ đang xem xét gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la mới. Có khả năng cao là tất cả các thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ sẽ bỏ phiếu cho dự luật.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ

Chỉ số đô la cũng đang phản ứng với số lương phi nông nghiệp mới nhất của Hoa Kỳ được công bố ngày hôm nay.

Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), nền kinh tế Mỹ đã tạo ra hơn 379.000 việc làm trong tháng Hai. Đây là một con số cao hơn so với 40.000 việc làm được tạo ra trong tháng Giêng. Trong cùng thời kỳ, tỷ lệ thất nghiệp của U3 giảm từ 6,3% xuống 6,2% trong khi U6 vẫn ở mức 11,1%

Tỷ lệ tham gia vẫn ở mức 61,4% trong khi thu nhập trung bình hàng giờ vẫn ở mức 5,3%.

Các nhà kinh tế kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục, nhờ sự mở cửa trở lại của nền kinh tế sắp xảy ra khi số ca nhiễm coronavirus giảm xuống và việc tiêm chủng tăng lên.

Triển vọng kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Sau khi thoái lùi về vùng fibo 0.382, chỉ số đô la Mỹ đã tăng rất mạnh vượt qua vùng đỉnh 91.60 trước đó 1 cách dễ dàng để tiến tới đỉnh vùng kháng cự quan trọng hơn mốc 92.15. Tuy nhiên chỉ số đã giảm mạnh ngay sau đó, như trên biểu đồ. Hiện tại, chỉ số đang ở vùng quá mua và nó có thể điều chỉnh giảm trước khi tăng tiếp, mục tiêu thoái lùi sẽ là quay lại retest vùng 91.60. Nếu vượt qua vùng 92.15, giá sẽ tiếp tục gặp kháng cự vùng 92.75.

Bài viết liên quan