DXY: Chỉ số đô la Mỹ sideway trước dữ liệu CPI

tuyennt 10/12/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã ở trong một biên độ hẹp trong tuần này.
– Hoa Kỳ đã công bố số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu mạnh mẽ vào thứ Năm.
– Tập trung chuyển sang dữ liệu lạm phát sắp tới của Hoa Kỳ.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đã ở trong một biên độ hẹp trong tuần này khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất. Chỉ số này đang giao dịch ở mức 96,17 đô la, cao hơn một chút so với mức thấp nhất hôm thứ Năm là 95,85 đô la.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ

Cục Dự trữ Liên bang có hai vai trò chính trong nền kinh tế Hoa Kỳ. Thứ nhất, nó có nhiệm vụ đảm bảo rằng tỷ lệ thất nghiệp tương đối thấp. Thứ hai, vì nó là cơ quan in tiền, nó có vai trò đảm bảo duy trì lạm phát.

Dữ liệu gần đây cho thấy ngân hàng đã đạt được vai trò việc làm của mình. Tuần trước, dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) cho thấy nền kinh tế Mỹ đã có thêm hơn 234 nghìn việc làm trong tháng 11.

Mặc dù con số này thấp hơn ước tính, nhưng tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 4,2%. Điều này có nghĩa là Hoa Kỳ đã chuyển sang chế độ toàn dụng, điều này xảy ra khi tỷ lệ lao động dưới 5%.

Và hôm thứ Năm, dữ liệu cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 52 năm.

Trong khi đó, Cục Dự trữ Liên bang đang gặp thách thức với lạm phát. Những con số gần đây cho thấy Mỹ đang trải qua thời kỳ lạm phát tăng cao. Vào tháng 10, dữ liệu cho thấy lạm phát của Mỹ đã tăng lên hơn 6%.

Vào thứ Sáu, Cục Thống kê Lao động sẽ công bố dữ liệu lạm phát mới nhất của Hoa Kỳ . Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy lạm phát tăng lên 6,7% trong tháng 11. Nếu đúng, đây sẽ là con số cao nhất trong nhiều thập kỷ.

Chỉ số đô la Mỹ sẽ được theo dõi chặt chẽ vì dữ liệu sẽ đến trước cuộc họp FOMC tiếp theo vài ngày. Do đó, nếu các con số mạnh mẽ, điều đó có nghĩa là Fed sẽ chuyển sang giảm bớt nới lỏng định lượng với tốc độ nhanh hơn.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Sau khi lên retest mức kháng cự 96.6 trong tuần này, chỉ số đô la Mỹ tiếp tục thất bại trong việc tăng cao hơn. Do đó, có thể thấy rằng mức 96.6 là kháng cự cứng đối với DXY. Nó đã giảm về mức sâu nhất tại 95.8 trong tuần này và nó có thể giảm sâu hơn nữa về hỗ trợ cứng tại 95.5 theo xu hướng hiện tại.
Đồng thời, có thể nhận thấy rằng DXY đang tạo đỉnh tại biểu đồ H4 sau quá trình tăng giá liên tục. Và chúng tôi nhận định rằng, DXY sẽ sớm giảm lại vùng hỗ trợ 95.5.
Việc tăng giá cao hơn và vượt qua mức kháng cự 96.6 ở thời điểm hiện tại là không khả thi. Nhưng nếu vượt qua mức 96.6, thì DXY sẽ tăng lên mức 97.7.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…