DXY: Chỉ số đô la Mỹ vẫn bình tĩnh sau cảnh báo của Fed

tuyennt 06/01/2022

– Chỉ số đô la Mỹ bình ổn sau những phút FOMC gần nhất.
– Biên bản cho thấy ngân hàng đã thoải mái triển khai thêm các đợt tăng lãi suất.
– Tập trung chuyển sang bảng lương phi nông nghiệp sắp tới.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đi ngang sau khi Cục Dự trữ Liên bang công bố biên bản cuộc họp vừa qua. Nó đang được giao dịch ở mức 96.30 đô la, nơi mà nó đã ở trong vài ngày qua.

Cuộc họp FOMC

Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) đã tổ chức một cuộc họp ba tuần trước khi số lượng Covid-19 trường hợp đã bắt đầu tăng lên.

Trong cuộc họp đó, ngân hàng đã quyết định tăng gấp đôi quy mô của việc nới lỏng định lượng từ 15 tỷ USD lên 30 tỷ USD. Với tốc độ đó, ngân hàng sẽ kết thúc chương trình vào tháng 3 năm nay.

Vào thứ Tư, Fed đã công bố biên bản cuộc họp đó. Biên bản cho thấy ngân hàng có thể cần tăng lãi suất sớm hơn hoặc với tốc độ nhanh hơn những gì đã đề xuất trong cuộc họp khác.

Các nhà phân tích kỳ vọng rằng Fed sẽ kết thúc QE vào tháng 3 và ngay lập tức tăng lãi suất khoảng 0,25%. Sau đó, nó sẽ thực hiện ba lần tăng nữa vào năm 2023 và hai lần nữa vào năm 2024. Biên bản cho biết :

“Một số người tham gia đánh giá rằng một lập trường chính sách trong tương lai ít phù hợp hơn có thể sẽ được đảm bảo và ủy ban nên truyền đạt một cam kết mạnh mẽ để giải quyết áp lực lạm phát gia tăng.”

NFP phía trước

Chất xúc tác quan trọng tiếp theo cho chỉ số đô la Mỹ sẽ là dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp (NFP) mới nhất của Mỹ . Những con số này được kỳ vọng sẽ cho thấy thị trường lao động của nước này đã hoạt động tốt trong tháng 12 ngay cả khi số vụ việc tăng lên.

Chính xác, các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã thêm hơn 400 nghìn việc làm vào tháng 12 sau khi tăng thêm 240 nghìn việc làm vào tháng 11. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​cũng sẽ giảm xuống 4,1% trong tháng 12.

Vào thứ Tư, dữ liệu của ADP cho thấy nền kinh tế đã tạo thêm hơn 800 nghìn việc làm. Tuy nhiên, trước đây, con số ADP thường khác nhiều so với con số chính thức.

NFP cao hơn dự kiến ​​sẽ là xu hướng tăng đối với chỉ số DXY vì nó sẽ tạo động lực cho Fed thực hiện nhiều đợt tăng giá hơn.

Nhận định kỹ thuật DXY

Trong tuần này, DXY đã có sự phục hồi khá tốt khi nó chạm tới vùng hỗ trợ 95.6. Nó đã có lực tăng khá mạnh khi tăng lên tận vùng kháng cự 96.40. Với lực tăng hiện tại của DXY, nó có thể sẽ tăng cao hơn nữa lên tới vùng 96.7 và 96.9.
Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại nó vẫn đang gặp cản tại vùng này và để tăng cao hơn nó cần phải vượt qua. Do đó, tin NF sẽ là chất xúc tác cho DXY trong ngày mai mà nhà đầu tư cần theo dõi.
Ở chiều giảm giá, nếu DXY giảm thì vùng 95.90 sẽ là hỗ trợ cứng cho DXY trong tuần này.

Bài viết liên quan