DXY: Đây là lý do tại sao chỉ số đô la Mỹ đã giảm trong 3 ngày liên tiếp

tuyennt 11/03/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đã giảm trong ba ngày liên tiếp.
– Nỗi lo về lạm phát bỏ chạy của Mỹ đã giảm bớt.
– Joe Biden sẽ ký gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD vào ngày hôm nay.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) giảm ngày thứ ba liên tiếp khi các nhà giao dịch tiếp tục phản ứng về dữ liệu lạm phát của Mỹ ngày hôm qua . Nó đang giao dịch ở mức 91,55 đô la, thấp hơn 1% so với mức cao nhất của tuần này là 92,50 đô la.

Tập trung vào lợi suất trái phiếu

Chỉ số đô la đang giảm sau khi dữ liệu của Cục Thống kê Lao động (BLS) tiết lộ rằng giá tiêu dùng không tăng nhanh như người ta vẫn lo ngại. Chỉ số giá tiêu dùng chính tăng 0,4% so với tháng trước, dẫn đến mức tăng hàng năm là 1,7%. Điều này phù hợp với mong đợi. Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi không bao gồm thực phẩm và năng lượng tăng 1,4%.

Trong khi lạm phát của Mỹ đang tiến gần đến mục tiêu của Fed là 2% , các nhà phân tích đã bắt đầu đặt câu hỏi liệu đây có phải là điều đáng lo ngại hay không. Chỉ số Dow Jones đóng cửa trên 32.000 đô la lần thứ năm trong năm nay, và S&P và Nasdaq 100 cũng đã tăng. Tương tự, như hình dưới đây, lợi suất của trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm đã giảm xuống còn 1,502%. Mặc dù nó vẫn đang có xu hướng đi lên, nhưng xu hướng này đã giảm dần trong vài ngày qua. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm cũng giảm nhẹ.

Chỉ số đô la Mỹ cũng đang giảm trước thời điểm gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la được ký kết. Hạ viện đã thông qua bản sao cuối cùng vào ngày hôm qua và dự kiến ​​sẽ được ký thành luật vào ngày hôm nay. Dự luật này sẽ cung cấp 1.400 đô la cho những cá nhân kiếm được ít hơn 75.000 đô la mỗi năm. Nó cũng sẽ mở rộng trợ cấp thất nghiệp tăng cường cho đến tháng 9 và cung cấp nhiều tài trợ hơn cho các bang.

Trong khi đó, trọng tâm chuyển sang một dự án xây dựng cơ sở hạ tầng toàn diện khác của chính quyền Joe Biden. Kế hoạch cơ sở hạ tầng kêu gọi chính phủ đầu tư khoảng 4 nghìn tỷ USD trong thập kỷ tới. Nếu được thông qua, hầu hết các khoản tiền này sẽ đến từ việc đi vay, điều này sẽ đẩy tổng số nợ của Hoa Kỳ lên hơn 30 nghìn tỷ USD.

Đồng đô la Mỹ giảm 0,45% so với franc Thụy Sĩ, 0,35% so với đô la Canada và 0,35% so với đồng euro.

Triển vọng kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Sau khi đạt đỉnh tại mốc 92.48, chỉ số đô la Mỹ DXY đã không thể đóng cửa trong ngày thứ 2 liên tiếp trên mốc kháng cự quan trọng 92.15. Và kết quả là chỉ số đã giảm 3 ngày liên tiếp, hiện tại đang giao dịch tại vùng hỗ trợ 91.60, đồng thời nằm giữa vùng fibo thoái lùi 0.236. Trong thời gian tới, giá có thể lên retest lại vùng kháng cự 92.15 một lần nữa. Nếu vượt qua và đóng cửa trên vùng này thì xu hướng tăng sẽ tiếp tục đối với chỉ số đô la. Nếu không vượt qua, hình thành các pinbar đảo chiều giá sẽ tiếp tục giảm và lần này có thể giảm sâu hơn về các mức fibo thoái lùi 0.382-0.5, như trên biểu đồ.

Bài viết liên quan