DXY: Dự báo chỉ số đô la Mỹ trước dữ liệu lạm phát của Mỹ

tuyennt 11/10/2021

– Chỉ số đô la Mỹ ổn định sau dữ liệu việc làm của Mỹ.
– Dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ tạo ra ít việc làm hơn trong tháng Chín.
– Dữ liệu quan trọng tiếp theo cần theo dõi sẽ là dữ liệu lạm phát của Mỹ.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) ít thay đổi vào sáng thứ Hai khi các nhà đầu tư phản ánh về bảng lương phi nông nghiệp mới nhất của Mỹ (NFP) và dữ liệu lạm phát sắp tới. Chỉ số này đang giao dịch ở mức 94,12 đô la, mức đã giữ trong vài ngày qua. Nó cao hơn khoảng 0,50% so với mức thấp nhất trong tháng này.

Dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ trước

Mỹ đã công bố số lượng việc làm tương đối yếu vào thứ Sáu. Dữ liệu tiết lộ rằng nền kinh tế của đất nước chỉ có thêm 194 nghìn việc làm trong tháng 9 sau khi nó tăng thêm 366 nghìn trong tháng trước. Đây là mức bổ sung việc làm thấp nhất trong nhiều tháng và là tín hiệu cho thấy sự phục hồi không mạnh như mong đợi. Dữ liệu cũng ít hơn ước tính của ADP là 543 nghìn.

Về mặt tích cực, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống 4,8% trong tháng 10 sau khi tăng 5,1% trong tháng trước. Tỷ lệ thất nghiệp giảm có thể là tín hiệu cho thấy nhiều người Mỹ đang tránh xa lực lượng lao động. Đồng thời, tỷ lệ tham gia được duy trì ổn định ở mức khoảng 61,4%.

Chỉ số đô la Mỹ cũng sẽ được chú ý trong tuần này vì hai lý do chính. Đầu tiên, Mỹ sẽ công bố số liệu lạm phát mới nhất vào thứ Tư. Các con số dự kiến ​​cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng đầu của nước này đã tăng 5,3% trong tháng 9. Chỉ số CPI cốt lõi, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng biến động, dự kiến ​​sẽ duy trì ở mức 4,0%.

Dữ liệu lạm phát của Mỹ sẽ cung cấp các tín hiệu cho thấy Mỹ đang trải qua một thời kỳ lạm phát đình trệ. Lạm phát đình trệ là thời kỳ mà tỷ lệ thất nghiệp cao đồng thời với lạm phát cao.

Thứ hai, chỉ số DXY cũng sẽ phản ứng với thu nhập ngân hàng mới nhất từ ​​Hoa Kỳ. Một số công ty hàng đầu sẽ công bố kết quả của họ trong tuần này là Blackrock, JP Morgan và Morgan Stanley.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ

Tại biểu đồ ngày cho thấy, chỉ số đô la Mỹ đã ở trong một phạm vi hẹp sau những con số việc làm mới nhất. Nó vẫn chưa thể vượt qua kháng cự quan trọng tại 94.5 trong thời gian vừa qua. Nó cũng đang cho thấy tín hiệu điều chỉnh trong ngắn hạn, và có thể điều chỉnh về các mốc hỗ trợ trước khi tăng trở lại.

Tại biểu đồ H4, nó đã tạo ra mô hình 2 đỉnh với đường viền cổ là vùng hỗ trợ 93.70. Hiện tại giá vẫn đang ở mốc 94.11 và cho thấy các dấu hiệu điều chỉnh, bằng chứng là xuất hiện các nến nhấn chìm giảm tại đỉnh xu hướng. Do đó, chúng tôi cho rằng trong tuần này hoặc cho tới tuần sau sẽ là tuần điều chỉnh giá của DXY. Mục tiêu là vùng 93.7 và sâu hơn là 93.45.
Nếu DXY tăng đột biến qua vùng 94.50, nó sẽ bắt đầu chu kỳ tăng dài hạn, nhưng chúng tôi cho rằng điều này còn quá sớm để xảy ra.

Bài viết liên quan