DXY: Dự báo chỉ số đô la Mỹ trước quyết định chủ tịch Fed của Biden

tuyennt 22/11/2021

– Chỉ số đô la Mỹ đang trong một xu hướng tăng giá chính.
– Hiệu suất này là do dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Hoa Kỳ.
– Trọng tâm chuyển sang quyết định của Biden giữa Powell và Lael Brainard.

Chỉ số đô la Mỹ (DXY) đang dao động gần mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2020 khi các nhà đầu tư phản ứng với dữ liệu kinh tế mới nhất từ ​​Hoa Kỳ. Chỉ số này đang giao dịch ở mức 96,13 USD, cao hơn khoảng 8% so với mức thấp nhất trong năm nay.

Dữ liệu mạnh mẽ của Hoa Kỳ

Chỉ số DXY đã tăng vọt trong vài tuần qua sau khi Hoa Kỳ công bố số liệu lạm phát, việc làm và doanh số bán lẻ tăng mạnh. Những con số này đã củng cố quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ duy trì lập trường diều hâu của mình trong những tháng tới.

Dữ liệu từ Mỹ cho thấy thị trường lao động Mỹ đang thắt chặt ngay cả khi lượng người từ chức lớn vẫn tiếp tục. Nền kinh tế có hơn 10 triệu vị trí tuyển dụng trong khi tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn khoảng 4,6%. Các nhà phân tích kỳ vọng rằng nền kinh tế tiếp tục có thêm hàng trăm nghìn việc làm trong tháng 11.

Lạm phát , một biện pháp được Cục Dự trữ Liên bang theo dõi chặt chẽ, đã tăng lên mức cao nhất trong hơn 30 năm trong khi doanh số bán lẻ tăng. Doanh số bán lẻ là một phần quan trọng của nền kinh tế vì là thước đo niềm tin của người tiêu dùng.

Chỉ số đô la Mỹ sẽ phản ứng với một số tin tức trong tuần này. Điều quan trọng nhất sẽ là quyết định của Joe Biden về chiếc ghế Fed tiếp theo.

Ông Biden dự kiến sẽ công bố đề cử của mình cho chiếc ghế nóng tại Fed, Ông Powell – người đã giữ chức vụ đứng đầu NHTW từ năm 2018 – vẫn là nhân vật được yêu thích trên thị trường, nhưng khả năng ông Biden bổ nhiệm Brainard đã tăng lên. Tin tức dc công bố vào ngày 25/11.

Chỉ số DXY cũng sẽ phản ứng với một số dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ. Ví dụ, vào thứ Hai, Hoa Kỳ sẽ công bố dữ liệu chỉ số giá nhà hiện có mới nhất. Cuối tuần này, nó sẽ công bố dữ liệu doanh số bán nhà mới, đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và dữ liệu GDP quý 3.

Dự báo chỉ số đô la Mỹ

Tại biểu đồ H4, chỉ số đô la DXY vẫn đang trong xu hướng hồi phục khá mạnh sau khi nó vượt qua vùng kháng cự quan trọng tại 94.5. Nó đã đạt đỉnh 96.25 vào tuần qua. Ở thời điểm hiện tại,nó đang cho thấy dấu hiệu quá mua và có xu hướng hình thành mô hình 2 đỉnh tại vùng kháng cự 96.25 này. Do đó, chúng tôi cho rằng, 1 sự điều chỉnh giảm đối với DXY trong tuần này là điều có thể xảy ra. Mục tiêu gần nhất là vùng 95.50. Thủng vùng hỗ trợ này mới có thể giảm sâu hơn.
Chỉ báo MACD cũng đang báo hiệu sự quá mua đối với DXY, do đó sự điều chỉnh giảm là điều có thể xảy ra trước khi DXY tăng mạnh mẽ trở lại.

Bài viết liên quan