DXY hồi phục lên 111.0 trước dữ liệu PCE

tuyennt 28/10/2022

Về cơ bản

Chỉ số đô la Mỹ DXY tăng lên mức 111.00 trước dữ liệu PCE tối nay.

Các tài sản rủi ro hơn càng giảm khi những người tham gia thị trường tiếp tục chứng kiến mức tăng ôn hòa vào thứ Năm của ECB và lập trường ổn định từ BoJ tại sự kiện của nó trước đó trong giờ giao dịch châu Á.

Trong khi đó, niềm tin chắc chắn hơn của Cục Dự trữ Liên bang về việc tiếp tục tăng lãi suất cho đến khi lạm phát có vẻ được kiểm soát tốt bất kể hoạt động kinh tế có khả năng chậm lại.

Vào ngày 27 tháng 10, Cục Phân tích Kinh tế (BEA) thuộc Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã công bố dữ liệu cho thấy sau 2 quý GDP tăng trưởng âm liên tiếp, tỷ lệ GDP thực hàng năm của Hoa Kỳ trong quý III năm 2022 đã tăng lên 2,6% so với trước đó GDP tăng trưởng -0,6 %. Nền kinh tế Mỹ tăng trưởng ổn định trong quý III, lần đầu tiên ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong năm nay. Người tiêu dùng Hoa Kỳ đã thể hiện khả năng phục hồi khi đối mặt với nền kinh tế có lạm phát cao và việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất nhanh chóng.

Hôm nay thì thị trường chú ý đến dữ liệu Chỉ số giá PCE cốt lõi của Hoa Kỳ  Dữ liệu kinh tế quan trọng đánh giá lạm phát ưa thích của Fed được công bố vào thứ Sáu. Áp lực giá sẽ giảm nhẹ vì chỉ số có thể giảm từ 0,6% xuống còn 0,5%. Ngoài ra còn nhiều dữ liệu kinh tế khác từ Hoa Kỳ cũng được công bố vào tối nay như : chi tiêu cá nhân, thu nhập cá nhân, doanh số nhà chờ bán….Nếu dữ liệu tiếp tục vượt kỳ vọng có thể khiến xác suất FED tăng lãi suất 75 điểm cơ bản trong tháng 12 tăng lên .

Triển vọng kỹ thuật DXY

Chỉ số đô la DXY mở rộng đà hồi trong 2 ngày nay sau khi chạm về vùng hỗ trợ cứng tại 109.5. Hiện tại nó đang giao dịch tại 111.0, ức kháng cự khá quan trọng, Nó cũng đã giảm mạnh từ vùng này trong ngày hôm trước.

Do đó, 1 sự điều chỉnh giảm trở lại của DXY là điều có thể xảy ra.

Các vùng hỗ trợ ngắn hạn cho DXY hiện tại ở mức 110.6, sâu hơn ở vùng 110.3. Đây là 2 vùng mà DXY khi thoái lùi về có thể tăng trở lại mức 111.0

Nếu vượt kháng cự 111.0, DXY sẽ mở rộng và tăng lên mức 111.75. DXY vẫn đang hồi ngắn hạn.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…