DXY liệu có thể hồi lên trong tuần tới?

tuyennt 25/11/2022

Về cơ bản

Hôm nay DXY di chuyển khá chậm chạp sau tuần nghỉ lễ tạ ơn. Thị trường chung trầm lắng do ít tin tức trong tuần, và chờ đợi các tin tức quan trọng trong tuần sau. 

Biên bản cuộc họp FOMC được công bố trong tuần này cho thấy một số quan chức Fed cho biết tốc độ tăng lãi suất chậm hơn sẽ cho phép các quan chức đánh giá tiến độ hướng tới mục tiêu của họ. Các nhà kinh tế tại Cục Dự trữ Liên bang dự đoán khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Hoa Kỳ vào năm tới là gần 50%. Biên bản cuộc họp tháng 11 cho thấy phần lớn quan chức Fed ủng hộ việc giảm tốc độ tăng lãi suất càng sớm càng tốt.

Dưới đây là những điểm chính từ Biên bản FOMC ngày hôm qua đã đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn:

  • Phần lớn các thành viên FOMC ủng hộ tốc độ tăng lãi suất chậm lại
  • Một số thành viên cho rằng việc nới lỏng các hạn chế về nguồn cung sẽ dẫn đến lạm phát thấp hơn trong trung hạn

Kỳ vọng lạm phát thấp hơn trong trung hạn

  • Lạm phát vẫn ở mức cao trong năm 2022 và là nguyên nhân hàng đầu khiến Fed thắt chặt các điều kiện tài chính. Điều này là do Fed có nhiệm vụ kép, một là ổn định giá cả (tức là lạm phát khoảng 2%) và việc làm tối đa.
  • Trong khi thị trường việc làm vẫn ổn định và mạnh mẽ, lạm phát tiếp tục đẩy Fed hướng tới việc tăng lãi suất cao hơn. Tuy nhiên, tại thời điểm này, một số thành viên của Fed kỳ vọng lạm phát sẽ thấp hơn trong trung hạn khi các hạn chế về nguồn cung giảm bớt.
  • Nhìn chung, Biên bản FOMC ngày hôm qua là tín hiệu lạc quan cho thị trường chứng khoán. Nếu Fed đưa ra một thông điệp tương tự tại cuộc họp tháng 12, đà tăng của chứng khoán Mỹ sẽ tiếp tục.

Triển vọng kỹ thuật DXY

Trước cuộc họp FOMC diễn ra, DXY đã có phản ứng chậm lại, thậm chí đã giảm khi chạm kháng cự cứng tại 107.8. Sau khi tin ra, DXY tiếp tục di chuyển về vùng hỗ trợ cứng tại 105.6. 

Tại h4, có thể thấy nó đã hình thành mô hình 2 đáy , và thường báo hiệu sự hồi phục trong trung hạn.

Do đó, thời điểm này chính là lúc buy đối với DXY tại 106, hướng mục tiêu lên 107.8 và mục tiêu xa là 109.5, nơi nó đã breakout và giảm.

Chiến lược tham khảo

Buy DXY vùng giá hiện tại, sl 105, tp 107.8 và 109.5.

Bài viết liên quan