DXY tăng cao hơn khi thước đo Dịch vụ ISM tăng lên 56,9

tuyennt 07/09/2022
  • Lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ mở rộng với tốc độ nhanh nhất so với thị trường mong đợi
  • DXY kéo dài trên 110 và xu hướng tăng giá vẫn tiếp tục
  • Fed không có lý do gì để thay đổi kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ

Chỉ số đô la (DXY) tiếp tục tuần hành cao hơn sau khi phát hành Dịch vụ ISM. Trong tháng 8, lĩnh vực dịch vụ của Hoa Kỳ tiếp tục mở rộng, thể hiện qua số liệu tốt hơn mong đợi.

Với việc nền kinh tế Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, Fed không có lý do gì để không tiếp tục quá trình thắt chặt chính sách. Như vậy, sức mạnh đồng đô la Mỹ đang diễn ra không phải là ngẫu nhiên; nhiều điều tương tự nằm ở phía trước.

Dịch vụ ISM PMI cho thấy sự tăng trưởng liên tục mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ

Bất kỳ bản in nào trên 50 cho thấy một lĩnh vực đang tiếp tục phát triển. Bản in 56,9 ngày hôm qua đặc biệt tốt vì ít nhất hai lý do.

Đầu tiên, 56,9 cao hơn 50, có nghĩa là tăng trưởng không phải là ngẫu nhiên mà là chắc chắn. Thứ hai, nền kinh tế Hoa Kỳ dựa vào dịch vụ, và do đó, lĩnh vực dịch vụ chiếm tỷ trọng trong GDP của đất nước nhiều hơn so với lĩnh vực sản xuất.

Trong số tất cả các thành phần được theo dõi bởi báo cáo, có ba thành phần nằm trên 60 – Hoạt động kinh doanh, Đơn đặt hàng mới và Đơn đặt hàng xuất khẩu mới.

Một tin tốt khác là lượng hàng tồn kho đang giảm trong khi việc làm bắt đầu tăng trở lại vào tháng Tám. Mọi thứ đều chỉ ra sức mạnh kinh tế đang diễn ra, vì vậy không có lý do gì để sức mạnh của đồng đô la Mỹ sớm kết thúc.

Không có lý do gì để Fed dừng chu kỳ thắt chặt

Vậy tại sao đồng đô la lại mạnh hơn?

Phần lớn các cuộc thảo luận trong những tháng mùa hè là về cách Fed sẽ ngừng thắt chặt khi tăng trưởng kinh tế chậm lại. Nhưng không có dấu hiệu của sự suy yếu kinh tế – mà ngược lại.

Do đó, tin tức hôm nay bổ sung cho một báo cáo việc làm vững chắc được công bố vào thứ Sáu tuần trước. Nói cách khác, xu hướng tăng giá của DXY sẽ tiếp tục vì Fed không có lý do gì để dừng chu kỳ thắt chặt.

Triển vọng kỹ thuật DXY

Mặc dù, xu hướng của DXY vẫn là tăng mạnh trên biểu đồ ngày, và việc của nhà đầu tư là tiếp tục chờ đợi các vùng thoài lùi để tiếp tục buy lên.

Nhưng tại khung H4, DXY đã hình thành mô hình nêm tăng, nó có dấu hiệu sẽ điều chỉnh giảm trước khi tăng cao hơn.

Đường trendline trên vẫn đóng vai trò là kháng cự cứng, và DXY đã có dấu hiệu giảm mạnh trong những phút vừa qua.

Trong ngắn hạn, nếu thủng hỗ trợ 110.1 nó sẽ hướng về mục tiêu 109.8 , hợp lưu với trendline dưới. Và nếu thủng trendline dưới, DXY sẽ rơi nhanh và mạnh hướng mục tiêu về 109.2. do đó, ngắn hạn DXY có thể giảm.

Các vùng chú ý. kháng cự mạnh 110.8. hỗ trợ cứng 109.2. hỗ trơ yếu 110.1 và 109.8.

Chiến lược canh sell DXY là chủ yếu.

Bài viết liên quan