EUR/GBP dao động quanh kháng cự 0.8950 chờ tin tức từ Brexit

tuyennt 19/11/2020

Các báo cáo cho biết các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) sẽ yêu cầu Ủy ban châu Âu công bố kế hoạch không có thỏa thuận làm giảm bớt kỳ vọng rằng Anh và EU có thể đạt được thỏa thuận Brexit vào đầu tuần tới. Điều này gây bất ngờ và ảnh hưởng tới đồng bảng Anh, hỗ trợ tỷ giá EUR/GBP tăng điểm vào đêm qua.

Mặt khác, đồng tiền chung đang bị áp lực bởi một động thái bán khống đô la Mỹ. Điều này cùng với kỳ vọng về việc nới lỏng tiền tệ bổ sung của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), càng làm suy yếu đồng euro.

Các nhà đàm phán của EU được cho là đã cập nhật thông tin mới nhất cho các phái viên của 27 quốc gia thành viên của khối trong các cuộc đàm phán thương mại với Anh vào thứ Sáu, điều này càng đảm bảo một số cảnh báo đối với các thương nhân. Các nhà đầu tư cũng có thể hạn chế giao dịch với tỷ giá này, nên chờ đợi các bản cập nhật khác từ Brexit mới.

Vậy nên, trong trường hợp không có bất kỳ báo cáo kinh tế quan trọng nào gây ảnh hưởng lên tỷ giá EUR/GBP này thì các tiêu đề liên quan tới Brexit sẽ gây ảnh hưởng mạnh mẽ.

Về mặt kỹ thuật

Sau cú tăng điểm từ vùng thấp nhất 0.8916 lên 0.8950 vào đêm qua chỉ được coi là một cú backtest lại vùng hỗ trợ vừa phá qua. Vậy nên, tỷ giá này có thể sẽ còn một nhịp giảm nữa kéo lại về vùng 0.886, đồng thời đây là mục tiêu sóng z còn lại. Nếu giá phá mạnh qua đường trendline giảm dài, giá sẽ phải đối mặt với ngưỡng quan trọng tại 0.900, nếu vượt qua sẽ mang lại xu hướng tăng tích cực cho tỷ giá này, nhưng khả năng này xảy ra thấp.

Bài viết liên quan