EUR/GBP giảm khi BoE dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất nhiều hơn

tuyennt 19/04/2023

Đồng bảng tăng giá sau khi dữ liệu CPI cho thấy lạm phát tăng lên 10,1% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng giảm từ mức 10,4%, mức dự báo 9,8% và là tháng thứ 7 liên tiếp ở mức hai con số.

Lạm phát cơ bản cũng cao hơn dự báo, giữ ổn định ở mức 6,2%, bất chấp kỳ vọng giảm xuống 6%. Lạm phát dịch vụ, một con số mà BoE sẽ theo dõi chặt chẽ cũng tăng cao hơn.

Dữ liệu được đưa ra ngay sau dữ liệu việc làm của Vương quốc Anh cho thấy tăng trưởng tiền lương mạnh hơn dự kiến ​​và như một lời nhắc nhở rằng đây sẽ là một chặng đường dài chậm chạp để quay trở lại mục tiêu 2% của BoE. Ngân hàng trung ương rõ ràng vẫn còn nhiều việc phải làm để kiểm soát lạm phát trở lại.

Tăng trưởng tiền lương mạnh mẽ và dữ liệu lạm phát cao một cách bướng bỉnh đã thúc đẩy việc đặt cược rằng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất một lần nữa vào tháng Năm. Các thương nhân hiện đang đặt cược rằng lãi suất sẽ đạt đỉnh 5% vào tháng 9, tăng từ mức 4,25% hiện tại.

Lạm phát của Anh đang tỏ ra khó khăn hơn so với giá ở Mỹ hoặc khu vực đồng euro, nơi giá CPI đã hạ nhiệt trong nhiều tháng.

Dữ liệu CPI của Eurozone sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay và dự kiến ​​sẽ xác nhận rằng CPI đã hạ nhiệt xuống 6,9% YoY trong tháng 3 từ mức 8,5%.

Vị trí tiếp theo cho EUR/GBP?

Tỷ giá EURGBP đã giảm trong 2 ngày nay sau khi nó chạm lại vùng supply vùng 0.8865. Với áp lực giảm này, nó có thể rơi lại vùng demand tại 0.8745 và sâu hơn tại vùng 0.8723. Xu hướng chính vẫn là giảm giá.

0.8723 đang là vùng demand mạnh, nếu thủng vùng này, giá sẽ hướng mục tiêu về 0.860. Nên ưu tiên chỉ sell với cặp tiền tệ này.

Bài viết liên quan