EUR/GBP giảm xuống mức thấp nhất trước thông tin từ ECB

tuyennt 21/01/2021

– Tỷ giá EUR / GBP chứng kiến ​​lượng bán mạnh phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Năm.
– Nhu cầu đối với đồng bảng Anh tăng mạnh đã gây áp lực lên tỷ giá.
– Đồng euro được hưởng lợi từ việc USD yếu hơn và có thể giúp hạn chế thiệt hại trước ECB.

Nhu cầu đối với đồng bảng Anh tăng đột biến đã kéo tỷ giá EUR / GBP xuống mức thấp nhất trong 8 tháng, quanh vùng 0,8830 trong nửa đầu phiên giao dịch châu Âu.

Sau mức tăng khiêm tốn vào ngày hôm trước khoảng 30pips, tỷ giá này đã gặp phải một số nguồn cung mới trong phiên thứ 2 liên tiếp vào hôm nay và kéo dài đà giảm mạnh. Sự vượt trội của đồng Bảng Anh so với đối tác châu Âu có thể là do chiến dịch tiêm chủng vắc xin covid19 nhanh chóng và số ca nhiễm đang giảm dần tại Anh.

Mặt khác, sự chậm trễ trong việc triển khai vắc xin covid19 ở châu Âu càng khiến những người đầu cơ đồng Euro không thể đặt cược sự tích cực trước cuộc họp của ngân hàng trung ương châu Âu ECB.

Hiện tại, ECB đang họp báo và công bố quyết định chính sách của mình, nhiều người dự kiến họ sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ của mình. Nhưng quyết định cuối cùng thì chúng ta vẫn phải chờ đợi.

Hơn nữa, các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét kỹ lưỡng các bình luận của Chủ tịch ECB Christine Lagarde để biết rằng ngân hàng trung ương có thể thực hiện các biện pháp bổ sung trong cuộc họp sắp tới để hạn chế sự tăng giá thêm của đồng euro. Và ngày mai, sẽ có rất nhiều bản báo cáo quan trọng liên quan tới EUR được công bố gây ảnh hưởng mạnh mẽ tới tỷ giá này và các cặp tiền liên quan tới đồng euro.

Triển vọng kỹ thuật

Kết thúc giao dịch ngày hôm qua cho tới thời điểm này, tỷ giá EUR/GBP liên tục đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 0.8870. Đây là vùng hỗ trợ kéo dài từ tháng 6/2020 đến nay mới bị phá vỡ, sau 5 lần backtest. Như trên biểu đồ ngày.

Nhìn vào khung thời gian H4, tỷ giá này đang backtest lại hỗ trợ vừa vượt qua, nay là kháng cự mạnh. Sẽ có 2 kịch bản xảy ra tại vùng này :
– Nếu kết thúc tuần này, giá không vượt lên vùng 0.8870 và đóng cửa bên trên mà hình thành các setup giảm tại vùng này thì mục tiêu trung hạn sẽ là hỗ trợ bên dưới vùng 0.8680. Chỉ canh sell đối với tỷ giá này
– Nếu giá vượt mạnh lên trên 0.8870, tạo ra vùng fakeout thì giá sẽ tăng trưởng trở lại . Mục tiêu sẽ tăng lên các vùng 0.8940 và 0.900.
Để vào lệnh cho tỷ giá này, hãy chờ nến tuần này kết thúc và thực hiện lệnh trong tuần sau.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…