EUR / GBP giữ ổn định trên vùng 0.8580 trong bối cảnh Brexit diễn ra hỗn hợp và vấn đề covid

tuyennt 03/06/2021

– Tỷ giá EUR/GBP giữ ổn định trên vùng hỗ trợ 0.8580
– Anh bỏ lo ngại về biến thể covid mới.
– Lagarde của ECB ủng hộ việc nới rộng chính sách tiền tệ.

Tỷ giá EUR/GBP vẫn giao dịch gần ngưỡng hỗ trợ 0.8580 trong ngày hôm nay trong bối cảnh nhiều tin tức hỗn hợp.

Tâm lý thị trường vẫn đang thận trọng trước bản tin Non-fram của Hoa Kỳ vào ngày mai, thứ 6 4/6 và việc các ngân hàng trung ương bác bỏ lo ngại về dữ liệu lạm phát tăng cao.

Hôm thứ 4, Chủ tịch ECB Christine Lagarde đã loại trừ mọi tác động tiêu cực của đợt tăng mới nhất của chỉ số giá tiêu dùng CPI (chỉ số Lạm Phát) , báo hiệu nới rộng chính sách tiền tệ.

Ở các khu vực khác, doanh số bán lẻ của Đức đã làm thất vọng thị trường với mức giảm -5.5% so với 7.7% trước đó, gây ảnh hướng tới tỷ giá EUR/GBP.

Thủ tướng Boris Johnson và Bộ trưởng Y tế Matt Hancock cho rằng họ lạc quan trong các vấn đề ngăn chặn covid19 và sẵn sàng cho đợt mở của lại vào cuối tháng 6. Hơn nữa, EU-Vương quốc Anh tranh cãi về nghị định Bắc Ireland (NI) tiếp tục diễn ra trước các cuộc đàm phán quan trọng trong tuần tới. Gần đây, Bộ trưởng Brexit của Vương quốc Anh, David Frost, đã kêu gọi, theo Independent, “các lãnh đạo Brussels thể hiện ‘ý thức chung’ hơn để giúp tìm ra các giải pháp thiết thực.”

Triển vọng kỹ thuật EUR/GBP

Sau khi tăng giá mạnh vào hôm 1/6, đến hôm nay tỷ giá này lại tiếp tục giảm về lại vùng hỗ trợ 0.8580. Đồng thời, giá đã tạo ra mô hình 2 đỉnh trên biểu đồ H4, và mô hình này thường báo hiệu sự giảm giá tiếp theo. Tuy nhiên, mô hình được xác nhận thành công khi giá phá thủng vùng hỗ trợ là đường viền cổ vùng 0.8580. Với diễn biến như hiện tại thì tỷ giá này rất khó để thấy sự tăng trưởng, vậy nên mọi nỗ lực tăng lên đều là cơ hội sell với tỷ giá EUR/GBP.
Các vùng kháng cự phía trên 0.8638 và 0.8668. Hỗ trợ dưới 0.8580 là các vùng cần quan tâm

Bài viết liên quan