EUR / GBP tăng vọt lên mức cao nhất tuần sau tin tức Brexit

tuyennt 09/06/2021

– Các lực bán mới đối với đồng Bảng đã đẩy tỷ giá EUR/GBP lên mức cao nhất tuần
– Những lo lắng về Brexit đã đè nặng lên đồng Bảng
– EUR/GBP có nhiều tin tốt khiến tỷ giá này có thể tăng tiếp tục

Vào phiên Mỹ, tỷ giá EUR/GBP đã có được một số giá thầu tích cực đưa tỷ giá này lên mức cao nhất tuần tại 0.8634 do các tiêu đề mới nhất liên quan tới Brexit.

Đồng bảng Anh đã bị ảnh hưởng và suy yếu trên diện rộng sau khi Phó Chủ tịch Ủy ban Châu Âu về Quan hệ Hiến pháp và Tầm nhìn, Maros Sefcovic bình luận về Bắc Ireland. Ông ấy cho biết, Vương quốc Anh phải tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý về kiểm soát biên giới và nếu có bất kỳ hành động đơn phương nào, EU sẽ phản ứng nhanh chóng.

Mặt khác, đồng EUR được hưởng lợi từ một số hoạt động bán mới xảy ra đối với đồng bạc xanh. Ngoài ra, động thái tăng mạnh còn có thể là do một số định vị lại thương mại trước cuộc họp chính sách của ECB diễn ra vào ngày mai, thứ 5 10/6.

Về mặt kỹ thuật

Một lần nữa có thể thấy rằng, vùng hỗ trợ 0.8570 là rất cứng khi giá liên tục chạm tới vùng này và đều bật tăng. Nó đã kéo dài suốt từ ngày 12/5 cho tới nay. Hiện tại, giá đang tạm chững lại do gặp phải vùng kháng cự yếu được tạo ra ngày 1/6 là mốc 0.8640. Tuy nhiên, với momen tăng mạnh như hiện tại, giá sẽ sớm tăng qua vùng này để tiếp tới mốc cao hơn là đỉnh cuối tháng 5, mốc 0.8670 và cao hơn nữa là đỉnh quan trọng 0.8700.
Trong ngắn hạn, chúng tôi đưa ra chiến lược tham khảo bạn nên canh buy đối với tỷ giá này. Nhất là khi giá vượt qua vùng kháng cự 0.8640.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…