EUR / USD: Bán tháo Euro tăng mạnh khi lợi tức trái phiếu Mỹ tăng đột biến

tuyennt 08/03/2021

– Tỷ giá EUR / USD hôm nay giảm mạnh sau dự luật kích thích kinh tế của Mỹ.
– Lợi suất trái phiếu Mỹ tăng do các nhà đầu tư dự đoán Mỹ phục hồi mạnh mẽ.
– Cặp tiền sẽ phản ứng với quyết định lãi suất của ECB và dữ liệu lạm phát của Mỹ.

Tỷ giá EUR / USD đang giảm ngày thứ sáu liên tiếp khi các nhà đầu tư phản ứng với việc lợi suất trái phiếu Mỹ tăng sau khi Thượng viện thông qua gói kích thích được chờ đợi nhiều. Nó đang giao dịch ở mức 1,1877, thấp hơn 3,80% so với mức cao nhất trong năm nay.

Mỹ kích thích dẫn đến bán tháo trái phiếu

Tuần trước, Hạ viện đã thông qua gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD mà Joe Biden đề xuất. Dự luật sau đó được chuyển đến Thượng viện, nơi đảng Dân chủ đã thông qua vào cuối tuần.

Tổng cộng, gói này bao gồm kinh phí để kiểm tra kích thích, một số dự án cơ sở hạ tầng, phân phối vắc-xin và các gói cứu trợ của chính quyền địa phương và tiểu bang. Dự luật này có nghĩa là Mỹ đã cung cấp gần 6 nghìn tỷ USD kích thích tiền tệ cho nền kinh tế. Một cách gián tiếp, Cục Dự trữ Liên bang cũng đã cung cấp các khoản kích thích trị giá hơn 3 nghìn tỷ đô la.

Do đó, cặp EUR / USD hôm nay giảm do đồng đô la Mỹ mạnh khi lợi suất trái phiếu tăng. Chúng tăng chủ yếu là do các nhà đầu tư tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ quá nóng, dẫn đến sự can thiệp của Cục Dự trữ Liên bang. Hơn nữa, vào thứ Sáu, dữ liệu cho thấy nền kinh tế Mỹ có thêm nhiều việc làm hơn dự kiến.

Chỉ số đô la Mỹ tăng 0,25% khi đồng tiền này tăng giá so với hầu hết các đồng tiền khác, bao gồm đồng yên Nhật và franc Thụy Sĩ.

Sắp tới, cặp EUR / USD sẽ phản ứng với quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ được đưa ra vào thứ Năm tuần này. Trong đó, các nhà kinh tế kỳ vọng ngân hàng sẽ giữ nguyên lãi suất và cam kết hỗ trợ nền kinh tế cho đến khi thất nghiệp giảm và lạm phát tăng.

Ngày mai, giá EUR / USD có thể sẽ phản ứng nhẹ với lần đọc cuối cùng của dữ liệu GDP quý 4 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy nền kinh tế tăng trưởng 0,6% trong quý dẫn đến mức giảm hàng năm là 5,0%. Các con số quan trọng khác sẽ thay đổi cặp tiền này là số lạm phát của Hoa Kỳ và ngân sách liên bang của Hoa Kỳ.

Triển vọng kỹ thuật

Biểu đồ 4 giờ cho thấy tỷ giá EUR / USD đang trong đà giảm mạnh trong vài ngày qua. Nó đã di chuyển xuống dưới mức hỗ trợ quan trọng tại 1.1950 và 1.2000. Đồng thời, nó đang nằm tại vùng fibo thoái lùi 0.618 và nằm trên vùng hỗ trợ quan trong 1.1880. Hiện tại, không nên giao dịch đối với tỷ giá này khi chưa có đủ tín hiệu giao dịch tiếp theo. Nếu trong thời gian tới, giá xuất hiện tín hiệu tăng giá từ vùng hỗ trợ này thì có thể buy lên với mục tiêu là trở lại vùng 1.200. Nếu giá tiếp tục giảm mạnh từ vùng hỗ trợ này thì có thể sell xuống tiếp tục và mục tiêu sẽ là vùng 1.1610, khi ấy xu hướng tăng dài hạn đối với tỷ giá này sẽ không còn.

Bài viết liên quan