EUR/USD bật tăng trong những ngày cuối năm

tuyennt 30/12/2021

EU tiếp tục tăng cao hơn trong ngày hôm nay trong bối cảnh ít dữ liệu được công bố. Trong đầu ngày, EU đã về lại vùng 1.3200, nhưng sau đó đã tăng mạnh trong phiên Âu lên mức 1.3244.

ECB: Lạm phát đạt đỉnh vào đầu năm và sau đó từ từ giảm bớt

Đưa ra một số nhận định về triển vọng lạm phát,nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) Robert Holzmann nói rằng “lạm phát đạt đỉnh vào cuối năm và sau đó sẽ từ từ giảm bớt”.

Ông nói thêm rằng “sẽ rất quan trọng vào năm 2022 để loại bỏ dần lãi suất âm và chính sách tiền tệ bất thường”.

Sáng sớm nay, nhà hoạch định chính sách của ngân hàng trung ương Klaas Knot cho biết, lạm phát trong khu vực đồng euro rất có thể duy trì trên mục tiêu 2% của ngân hàng trung ương trong những năm tới.

Mặt khác, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn đã tăng trên 1,5% vào thứ Tư, hạn chế mức thiệt hại của đồng đô la trong thời điểm hiện tại.

Thị trường dường như không phản ứng với các con số yêu cầu thất nghiệp hàng tuần mới nhất, mặc dù DXY đã chứng kiến ​​một số dấu hiệu tích cực trong giao dịch gần đây và quay trở lại mức 96,00. Liệu thống kê lao động mạnh mẽ mới nhất, cho thấy tỷ lệ thất nghiệp được bảo hiểm giảm xuống 1,3% từ 1,4%, có thể chuyển thành sự phục hồi bền vững của đồng đô la trong điều kiện giao dịch giảm bớt kỳ nghỉ hay không vẫn còn được xem xét.

Phân tích kỹ thuật EU

Đối với tỷ giá này trong suốt thời gian vừa qua là những tín hiệu giá sideway, vậy nên để tìm kiếm các giao dịch thì nhà đầu tư chỉ giao dịch được trong ngắn hạn.
Vùng hỗ trợ tại 1.1300 đã bị phá thủng trong tối qua, nhưng ngay sau đó thì giá đã tăng lên và vượt qua vùng này. Nó đã tiến tới mức kháng cự cứng tại 1.1370.
Với việc tăng trên vùng 1.1300 thì nhà đầu tư nên tiếp tục canh buy ngắn tại vùng này. Và 1 vùng buy nữa đối với EU đó là vùng 1.1270.

Bài viết liên quan