EUR / USD chịu sự kiểm soát trước quyết định tỷ giá của ECB

tuyennt 18/01/2021

– Tỷ giá EUR / USD đã chịu áp lực rất lớn trước quyết định lãi suất của ECB.
– ECB sẽ bắt đầu cuộc họp vào thứ Tư và đưa ra quyết định vào thứ Năm.
– Các nhà kinh tế kỳ vọng ngân hàng sẽ giữ nguyên các chính sách của mình.

Tỷ giá EUR / USD đang gặp khó khăn trong ngày thứ năm liên tiếp khi các nhà đầu tư ngoại hối chờ đợi quyết định quan trọng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) dự kiến ​​vào thứ Năm tuần này. Cặp tiền này cũng giảm do đồng đô la Mỹ mạnh hơn trước lễ nhậm chức của Joe Biden. Nó đang giao dịch ở mức 1,2070, thấp hơn 2,30% so với mức cao nhất trong năm là 1,2345.

Quyết định lãi suất của ECB

ECB sẽ bắt đầu cuộc họp chính sách tiền tệ đầu tiên vào thứ Tư và đưa ra phán quyết về lãi suất của EU vào thứ Năm. Quyết định này sẽ được đưa ra vào thời điểm EU đang triển khai tiêm chủng để ngăn chặn đại dịch coronavirus. Nó cũng xảy ra vào thời điểm mà EUR / USD đã ngang bằng với một số mức tăng trước đó, đây là một điều tốt cho Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, nền kinh tế châu Âu đang gặp khó khăn khi số ca nhiễm coronavirus tiếp tục tăng ở hầu hết các quốc gia. Điều đó đã chứng kiến ​​nhiều quốc gia công bố một số giới hạn về hoạt động dịch vụ và di chuyển, điều này sẽ có tác động đến sự phục hồi.

Ngoài ra, cuộc họp sẽ bắt đầu một ngày sau khi Quốc hội Ý đưa ra phán quyết về Thủ tướng Giuseppe Conte . Ông ta sẽ cần phải giành được các thành viên của đảng bảo thủ của mình và một số thành viên đối lập để tiếp tục nắm quyền.

Tuy nhiên, các nhà kinh tế tin rằng ECB sẽ không điều chỉnh chính sách tiền tệ của mình. Nó có thể sẽ giữ nguyên lãi suất và mục tiêu của chính sách nới lỏng định lượng. Ngoài ra, với tỷ lệ lạm phát thấp như vậy, ngân hàng có thể sẽ không báo hiệu bất kỳ thay đổi chính sách nào trong tương lai.

Tỷ giá EUR / USD cũng giảm do đồng đô la Mỹ mạnh. Chỉ số đô la đã tăng hơn 0,15%, hôm nay, tiếp tục một đợt tăng bắt đầu vào tuần trước. Xu hướng này có thể tiếp tục trước khi Joe Biden tuyên thệ sẽ diễn ra vào thứ Tư. Ông đã cam kết cung cấp nhiều kích thích hơn để hỗ trợ nền kinh tế.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Trên khung H4 có thể thấy rằng, tỷ giá EUR/USD vẫn đang trong một xu hướng điều chỉnh mạnh và mốc hỗ trợ cứng bên dưới sẽ là vùng 1.200. Tại khu vực 1.200 giá có thể sẽ sideway hoặc hồi phục nhẹ rồi mới cho các tín hiệu tiếp theo. Nếu đà giảm mạnh, giá có thể giảm tới vùng fibo 0.5 và thậm chí là vùng fibo 0.618. Trong ngắn hạn, các nhà đầu tư nên tìm kiếm lệnh sell đối với tỷ giá này. Chưa có dấu hiệu nào cho thấy giá sẽ bật tăng trợ lại trong thời gian tới.

Ngoài ra, các nhà đầu tư cần chú ý về lịch họp vào thứ 4 và thứ 5 của ECB , nó sẽ gây ra nhiều tác động đối với tỷ giá này và đồng Euro nói chung.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…