EUR / USD có thể tăng cao hơn khi lợi thế về phía đảng Dân Chủ

tuyennt 07/01/2021

– Tỷ giá EUR / USD tiếp tục tăng hôm nay sau khi đảng Dân chủ giành được hai ghế Thượng viện.
– Các nhà đầu tư tin rằng họ sẽ cung cấp nhiều kích thích hơn, đặc biệt là sau khi dữ liệu việc làm ADP yếu.
– Dữ liệu cho thấy nền kinh tế mất hơn 123 nghìn việc làm trong tháng 12

Cặp EUR / USD đang trong ngày thứ ba liên tiếp tăng điểm khi các nhà giao dịch ngoại hối phản ứng với kết quả của cuộc bầu cử phụ ở Georgia. EURUSD đang giao dịch ở mức 1,2335, đây là mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2018.

Nhiều kích thích phía trước

Tỷ giá EUR / USD đang tăng lên khi các nhà đầu tư dự kiến chính phủ sẽ đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn ở Hoa Kỳ. Đó là sau khi hai ứng cử viên của đảng Dân chủ đã đánh bại các ứng cử viên của đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử phụ ở Georgia . Điều này có nghĩa là Chuck Schumer sẽ trở thành lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện.

Các đảng viên Dân chủ đã tuyên bố sẽ thúc đẩy một gói kích thích mới tích cực hơn trong nỗ lực hỗ trợ nền kinh tế. Phiên họp hiện tại của Hạ viện đã thông qua một gói sẽ bao gồm chi phiếu 2.000 đô la cho các cá nhân.

Dữ liệu việc làm yếu của ADP được công bố hôm qua có thể cho thấy một động thái kích thích khác. Công ty cho biết nền kinh tế đã mất 123.000 việc làm trong tháng 12. Đó là lần đầu tiên nó làm điều đó kể từ tháng 4 năm ngoái.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng séc sẽ làm nền kinh tế Mỹ quá nóng. Họ cho rằng số tiền này nên được sử dụng cho các dự án khác như cơ sở hạ tầng.

Trong khi đó, các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho nhiều quy định hơn, thuế doanh nghiệp cao hơn và mức lương tối thiểu cao hơn.

Dữ liệu kinh tế yếu kém của EU

Cặp EUR / USD cũng đang phản ứng với dữ liệu PMI dịch vụ tổng thể yếu. Theo Markit, PMI dịch vụ đã tăng từ 41,7 trong tháng 11 lên 46,4 trong tháng 12. Con số này thấp hơn ước tính trung bình là 49,9. Báo cáo cho biết, tất cả các quốc gia trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu ngoại trừ Ireland đều có hoạt động kinh doanh giảm.

Chỉ số PMI tổng hợp đã tăng từ 45,3 lên 49,1, chủ yếu do khu vực sản xuất thúc đẩy. Mối quan tâm chính đối với châu Âu là số ca nhiễm coronavirus tiếp tục gia tăng ở hầu hết các quốc gia thành viên. Do đó, các công ty dịch vụ quan trọng như nhà hàng, khách sạn và du lịch sẽ tiếp tục suy yếu ngay cả khi các quốc gia triển khai vắc-xin. Các báo cáo cho biết :

“Mặc dù dữ liệu cho thấy sự sụt giảm mới trong GDP của khu vực đồng euro trong quý IV, nhưng sự suy thoái dường như đã ít nghiêm trọng hơn nhiều so với quý II, nhờ vào tăng trưởng sản xuất bền vững, thương mại toàn cầu tăng và tình trạng bế tắc đã ít trầm trọng hơn.”

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Xét trên biểu đồ hàng ngày chúng ta có thể thấy rằng, tỷ giá này vẫn đang trong 1 xu hướng tăng mạnh, điều đó được thể hiện qua độ dốc của nến tăng vậy nên mục tiêu tiếp theo sẽ sớm đạt được là vùng kháng cự phía trên 1.2460-1.2530. Mọi sự điều chỉnh giá trong ngắn hạn đều là cơ hội mua lên với tỷ giá này.

Với khung thời gian ngắn hơn H4, giá vẫn đang đi khá chính xác trong mô hình kênh giá song song, vậy nên giả thuyết giá sẽ đi theo chiều các mũi tên như trên biểu đồ để hướng tới mục tiêu 1.2450. Các nhà đầu tư có thể tham khảo mô hình .

Bài viết liên quan