EUR/USD đang giảm khá mạnh, xu hướng tiếp theo sẽ thế nào ?

tuyennt 08/09/2020

Về cơ bản

Như đã phân tích trong bài trước , ECB đang gặp khá nhiều rắc rối gây ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư. Các vấn đề về Brexit với Anh vẫn chưa được xử lý, căng thẳng leo thang hơn khi Anh sẵn sàng rời bỏ Brexit. Nhưng cuộc họp quan trọng này sẽ diễn ra vào tháng 10 tới đây mới rõ được quyết định.

Vào ngày thứ 5 tới đây, cuộc họp của ngân hàng trung ương ECB sẽ diễn ra, nhưng họ đang bày tỏ lo ngại về sức mạnh của đồng EURO và tác động giảm phát của nó.

Tuần trước, Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của ngân hàng trung ương nói rằng tỷ giá hối đoái quan trọng đối với chính sách tiền tệ. Tỷ giá EUR / USD đã tăng hơn 5% chỉ trong quý này và gần đây đã đạt mức cao nhất trong nhiều năm trên 1,20.

Trái lại với EUR, đồng bạc xanh đang cho thấy tín hiệu phục hồi kinh tế nhanh nhất. Theo lời “Tổng thống Hoa Kỳ Trump hôm thứ Hai cho biết thị trường việc làm Hoa Kỳ đang phục hồi với tốc độ nhanh nhất trong lịch sử. Hoa Kỳ sẽ trở thành một siêu cường sản xuất toàn cầu. Do đó, Hoa Kỳ sẽ không bị thiệt hại nếu tách khỏi nền kinh tế Trung Quốc.”

Nếu đồng bạc xanh tăng giá, nhà đầu tư có xu hướng rời bỏ đồng EURO để quay sang mua USD làm đồng tiền trú ẩn an toàn

Về mặt kỹ thuật

Các tin tức kinh tế tốt đang mang lại lợi thế cho Đồng bạc xanh phục hồi. Trái lại, vấn đề căng thẳng giữa Anh và ECB về Brexit làm cho 2 đồng tiền này trở lên yếu đi.

Sau năm ngày giảm điểm liên tiếp trên biểu đồ ngày, giá EU hiện tại đã phá trendline dưới của kênh xu hướng song song nhưng chưa đóng cửa bên dưới trend Nhưng với xu hướng giảm khá mạnh như này thì để có một lực tăng trở lại là rất khó, thậm chí giá sideway tại vùng này cũng không có.

Điều cần bây giờ là chờ giá đóng cửa dưới trendline hoặc có thể sell luôn . Mục tiêu đầu tiên vùng fibo 0.382 giá 1.1687, sâu hơn giá có thể về vùng hỗ trợ 1.1500.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…