EUR / USD dao động quanh 1.18 trước bài phát biểu của Lagarde

tuyennt 11/11/2020

Tỷ giá EUR/USD dao động quanh 1.180 để chờ đợi bài phát biểu của Chủ tịch ECB Lagarde và những ảnh hưởng từ cuộc bầu cử Mỹ.

“Các nhà đầu tư đã ví trong khi vắc xin đóng vai trò như ánh sáng cuối đường hầm, thì tia sáng đó vẫn xa và không đủ để dẫn đường cho những người đi trong bóng tối”. Nói cách khác, mặc dù bước đột phá của Pfizer trong việc đạt được miễn dịch là đáng kể, nhưng có thể cần thời gian để có một giải pháp đầy đủ và COVID-19 đang tàn phá các nước ở EU. Tâm trạng lạc quan giảm bớt, áp lực lại tiếp tục đè nặng lên tỷ giá này bằng chứng là khi giá chạm vùng 1.1915 đã giảm ngay lập tức xuống dưới 1.1800.

Lục địa già tiếp tục vật lộn với COVID-19. Diễn biến chính mới nhất là Ý áp dụng các hạn chế đối với các khu vực khác và đang chịu áp lực phải thông báo về việc đóng cửa trên toàn quốc. Thủ tướng Ý Giuseppe Conte phải đối phó với các cuộc biểu tình phản đối các biện pháp tiếp theo gây bóp nghẹt nền kinh tế. Tại Đức, nước đã thông báo đóng cửa tương đối nhẹ, các ca bệnh và tử vong vẫn tiếp tục tăng.

Tình hình ở Mỹ cũng đang xấu đi. . Không chỉ bệnh nhiễm trùng và tử vong gia tăng, mà số ca nhập viện cũng đạt mức cao nhất mọi thời đại và một số cơ sở vật chất đang căng thẳng. Thống đốc của Nevada đã yêu cầu cư dân của mình ở nhà, nhưng cho đến nay vẫn từ chối khiến việc này là bắt buộc.

Tiêu đề về covid đang chiếm phần trọng tâm hơn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Tổng thống đắc cử Joe Biden đã tiếp tục kế hoạch chuyển tiếp của mình khi các phiếu bầu bổ sung đang được kiểm đếm. Tổng thống Donald Trump tiếp tục đưa ra những cáo buộc gian lận không có cơ sở và từ chối nhượng bộ. Số liệu chính thức có thể chỉ vào cuối tháng 11.

Christine Lagarde , Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, sẽ phát biểu sau đó trong ngày. Cô ấy có thể bình luận về vắc-xin nhưng không có khả năng từ chối ý định mở rộng kế hoạch mua trái phiếu.

Trọng tâm có thể bắt đầu chuyển sang hoạt động kinh tế hơn là chính trị.

Về mặt kỹ thuật

Trên biểu đồ H4 có thể thấy, ngay khi chạm vùng kháng cự 1.1915 giá đã giảm một cách mạnh về dưới đường trendline giảm. Mục tiêu sẽ là vùng hỗ trợ phía dưới tại 1.1753. Đây là vùng khá quan trọng, nếu không giữ được giá sẽ đảo chiều và giảm mạnh hơn có thể đi về vùng 1.1625 chạm trendline dưới. Nếu giữ được vùng này đây lại là vùng thoái lùi gần fibo 0.618 để giá tạo đà tăng cao hơn, hướng mục tiêu 1.200.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…