EUR/USD đạt đỉnh hàng tháng vùng 1.1930

tuyennt 25/11/2020

– Hôm nay tỷ giá EUR/USD tăng cao hơn và đạt đỉnh tại 1.1930
– Sự chú ý của các nhà đầu tư vào dữ liệu Hoa Kỳ và cuộc họp FOMC

Tỷ giá EUR/USD đang lên trên mức 1.1900 do tâm trạng lạc quan về chính trị và vắc xin. Biểu đồ 4 giờ của hôm nay chỉ ra mức kháng cự quan trọng vùng 1.1920 và trông phe bò có vẻ mạnh mẽ hơn.

Về dữ liệu Hoa Kỳ, một số lượng lớn các số liệu đang chờ báo cáo được các nhà giao dịch vào lúc 20h30 tối nay. Các nhà kinh tế kỳ vọng Tổng sản phẩm quốc nội quý 3 sẽ được xác nhận ở mức 33,1% hàng năm, một sự phục hồi đáng kể sau sự cố trong quý thứ hai. Số liệu thống kê về Đơn hàng lâu bền cho tháng 10 cung cấp cái nhìn tổng quan về GDP quý IV. Tăng trưởng đầu tư được dự báo sẽ giảm trong tháng trước. Các Yêu cầu Thất nghiệp Hàng tuần được theo dõi kỹ hơn sau khi tăng lần trước. Cả những đơn đăng ký ban đầu và những đơn đăng ký tiếp tục đều bị từ chối.

Biên bản cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang từ đầu tháng có thể tiết lộ mức độ chặt chẽ của Fed trong việc tăng cường kế hoạch mua trái phiếu của mình. Bất kỳ dấu hiệu hành động nào trong tháng 12 đều có thể đè nặng lên đồng đô la.

Trở lại lục địa già, các nhà đầu tư được khuyến khích bởi việc Pháp dần mở cửa trở lại và lo ngại rằng Đức có thể thắt chặt các hạn chế. Thủ tướng Angela Merkel sẽ tranh luận về các biện pháp mới với các nhà lãnh đạo khu vực. Nếu họ chọn một sự đóng cửa nghiêm trọng, đồng euro có thể gặp khó khăn.

Sau đó trong phiên họp, ECB sẽ công bố Đánh giá ổn định tài chính của mình trước sự tham gia của thành viên Hội đồng quản trị K. af Jochnick trong một cuộc thảo luận của nhóm về “Tác động của Covid-19 đối với vốn hóa và giải pháp ngân hàng.

Tuy nhiên, trọng tâm của sự chú ý sẽ là ở Hoa Kỳ, nơi các Yêu cầu thông thường hàng tuần, số liệu PCE và Biên bản FOMC đều sẽ được chú ý.

Về mặt kỹ thuật

Tỷ giá EUR/USD đang cố gắng tăng trưởng mạnh để vượt lên khỏi mốc 1.1900 khi vùng kháng cự này được test lại nhiều lần nhưng chưa vượt qua. Nếu vượt qua, giá sẽ dễ dàng tiến tới mốc 1.200 trong thời gian tới và cao hơn là vùng 1.2521. Nếu thất bại trong việc giá đóng cửa trên vùng 1.1920, giá sẽ tiếp tục sideway trong nhiều giờ nữa để tìm kiếm sự tăng trưởng . Để giá giảm ở thời điểm hiện tại dường như rất khó xảy ra, nếu xảy ra giá phải giảm mạnh và đóng cửa dưới vùng 1.1800.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…