EUR / USD: Đây là lý do tại sao đồng euro giảm sau khi các chỉ số PMI mạnh mẽ của EU

tuyennt 02/03/2021

– Tỷ giá EUR / USD giảm tiếp tục sau dữ liệu PMI sản xuất mạnh mẽ.
– Điều này chủ yếu là do hoạt động trên thị trường Kho bạc Hoa Kỳ.
– Điểm chuẩn 10 năm đã giảm sau khi đạt mức cao nhất trong năm nay.

Giá EUR / USD tiếp tục giảm ngay cả sau khi dữ liệu PMI sản xuất tương đối mạnh từ Liên minh châu Âu (EU). Cặp tiền này đã giảm xuống mức thấp nhất 1.2010 trong hôm nay.

PMI sản xuất của Eurozone

IHS Markit đã công bố dữ liệu PMI sản xuất tương đối mạnh mẽ của Eurozone. Trong báo cáo của mình, chỉ số PMI sản xuất đã tăng từ 54,8 trong tháng Giêng lên 57,9 vào tháng Hai. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là 57,7.

Hoạt động mạnh mẽ của lĩnh vực sản xuất đã lan rộng khắp khu vực. Tại Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, chỉ số PMI đã tăng từ 57,1 lên 60,7, tốt hơn mức ước tính 60,6. Tương tự, ở Pháp, PMI tăng từ 51,6 lên 56,1 trong khi ở Ý, nó tăng từ 56,1 lên 56,9.

Trong báo cáo của mình, Markit cho rằng kết quả này là do nhu cầu tăng đối với hàng hóa sản xuất và sự lạc quan tổng thể giữa các nhà sản xuất vì xu hướng tiêm chủng đang diễn ra. Các báo cáo cho biết :

“Các nhà sản xuất đang được hưởng lợi từ nhu cầu hàng hóa hồi sinh ở cả thị trường nội địa và xuất khẩu, liên quan đến sự phục hồi sau COVID, hy vọng thúc đẩy việc xây dựng kho dự trữ mới và đầu tư vào thiết bị và máy móc kinh doanh, cũng như cải thiện tiêu thụ” .

Cặp EUR / USD cũng tăng nhẹ sau dữ liệu lạm phát mạnh từ Ý. Theo cơ quan thống kê của nước này, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng đầu đã tăng từ 0,4% trong tháng 1 lên 0,6% trong tháng trước. Mức tăng này tốt hơn so với ước tính trung bình là -0,6%. Chỉ số CPI điều hòa tăng từ 0,7% lên 1,0%.

Do đó, cặp tỷ giá giảm chủ yếu do đồng đô la Mỹ mạnh. Chỉ số đô la tăng hơn 0,40% khi đà tăng không ngừng của Kho bạc Hoa Kỳ giảm bớt. Lợi suất kỳ hạn 10 năm giảm xuống còn 1,46%, thấp hơn mức cao nhất của tuần trước là trên 1,55%. Điều này xảy ra sau khi các đảng viên Dân chủ tại Hạ viện thông qua gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Hiện tại, trên biểu đồ hàng ngày tỷ giá EUR/USD đang hình thành mô hình kênh giá giảm dần. Với hỗ trợ bên dưới sẽ là vùng 1.200 và 1.1956, nếu phá thủng vùng này giá sẽ tiến về hỗ trợ 1.1860, đồng thời sẽ chạm trendline dưới của kênh giá và giá có khả năng cao sẽ bật lên từ vùng này, hình thành sóng 4 như trên biểu đồ. Tuy nhiên, nếu giá tăng lên từ vùng hỗ trợ 1.200-1.1956 thì có thể buy lên với mục tiêu vùng 1.2170, chạm đường trendline trên của kênh giá.
Theo nhận định, với lực giảm khá mạnh trong những ngày cuối tháng 2, giá sẽ tiếp tục giảm mạnh trong những tuần tới đối với tỷ giá này và mục tiêu sẽ là vùng 1.1860 !

Bài viết liên quan