EUR / USD: Đây là mức tiếp theo cần theo dõi sau khi đột phá giảm giá

tuyennt 15/01/2021

– Tỷ giá EUR / USD đã phải chịu một sự đột phá giảm giá sau khi dữ liệu tuyên bố thất nghiệp ở Mỹ yếu.
– Hơn 965.000 người đã nộp đơn xin thất nghiệp vào tuần trước.
– Điều này làm tăng khả năng chính quyền Biden có một đợt kích thích lớn hơn.

Tỷ giá EUR/USD tiếp tục giảm giá vào hôm nay sau khi các con số tuyên bố thất nghiệp tương đối yếu tại Hoa Kỳ. Cặp tiền này hiện đang giao dịch quanh ngưỡng 1.2116, mức thấp nhất kể từ ngày 15/12.

Tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ

Tình hình ở Hoa Kỳ trở nên tồi tệ hơn vào tuần trước khi số người nộp đơn xin thất nghiệp tăng lên. Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), hơn 965.000 người Mỹ đã nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp. Con số này còn tệ hơn mức 784,000 của tuần trước và ước tính trung bình là 795,000. Đây cũng là con số cao nhất trong 5 tháng.

Con số yêu cầu thất nghiệp tiếp tục kéo dài cũng tăng từ hơn 5,07 triệu lên 5,27 triệu. Sự gia tăng này chủ yếu là do các vụ khóa cửa đang diễn ra ở hầu hết các vùng của đất nước. Điều đó cũng có nghĩa là nền kinh tế Mỹ vẫn chưa thể lấp đầy hơn 10 triệu việc làm đã biến mất do đại dịch.

Dữ liệu được đưa ra vài ngày sau khi BLS công bố số lượng bảng lương phi nông nghiệp yếu . Dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã mất hơn 140.000 việc làm trong tháng trước trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ổn định ở mức 6,7%.

Những con số này đến cùng ngày Joe Biden chuẩn bị công bố đề xuất kích thích kinh tế có thể dao động từ 2 nghìn tỷ USD đến 3 nghìn tỷ USD. Ngoài ra, họ đến vài giờ sau khi Trung Quốc công bố dữ liệu xuất khẩu và nhập khẩu mạnh mẽ .

Tỷ giá EUR / USD cũng đang phản ứng với chỉ số giá xuất nhập khẩu tương đối mạnh. Hai con số này đã tăng lần lượt 1,1% và 0,9% trong tháng 12. Cuối ngày hôm nay, các nhà đầu tư vào forex sẽ phản ứng với báo cáo doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Như đã phân tích ở bài trước, tỷ giá EUR/USD sau khi phá kênh xu hướng sẽ quay lại retest vùng 1.2220 sau đó mới giảm tiếp tục. Trên biểu đồ có thể thấy rằng, giá đã quay lại retest đúng vùng 1.2220 và giảm mạnh, tuy nhiên vùng hỗ trợ 1.2130 đang hỗ trợ giá khá tốt, khi tại thời điểm viết bài giá đang retest hỗ trợ lần 2. Nếu thủng hỗ trợ, giá sẽ quay về hỗ trợ sâu hơn tại vùng 1.200 và khả năng cao sẽ xảy ra điều này khi áp lực bán khá mạnh. Hiện tại đã là ngày giao dịch cuối tuần các nhà đầu tư không nên vào lệnh tại thời điểm hiện tại, hãy chờ tuần giao dịch mới để tìm kiếm các lệnh sell xuống đối với tỷ giá này.

Bài viết liên quan