EUR/USD giảm mạnh sau khi ECB không thay đổi chính sách

tuyennt 14/04/2022

Về cơ bản

Các ngân hàng trung ương lớn đã trở nên diều hâu trong những tháng gần đây khi lạm phát gia tăng, trong khi trong cuộc họp cuối cùng trong hai tháng cuối cùng, họ đã bắt đầu tốc độ thắt chặt tiền tệ. Hầu hết trong số họ đã tăng lãi suất và chuẩn bị tăng nhanh hơn khi lạm phát CPI (chỉ số giá tiêu dùng) tiếp tục tăng mạnh.

Tại châu Âu, lạm phát tiêu dùng đạt 7,5% trong tháng 3 như báo cáo tuần trước cho thấy, nhưng Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đang giữ bình tĩnh, ngay cả khi giá năng lượng tăng vọt. Họ giữ nguyên lãi suất huy động, lãi suất tái cấp vốn và lãi suất cho vay, điều này đang làm nản lòng người mua Euro. EUR / USD đã được giao dịch trên 1,09 vào đầu ngày hôm nay, nhưng hiện đã giảm xuống dưới 1,08 khi người bán đổ xô vào.

Về bản chất, không có bất kỳ thay đổi nào đối với triển vọng chính sách hoặc ngôn ngữ chính. Vì vậy, nó là khá nhiều hiện trạng.

Nhưng có một số thay đổi nhỏ đối với hướng dẫn kỳ hạn vì ECB nhấn mạnh vào tính linh hoạt khi đưa ra bất kỳ quyết định nào trong tương lai. Điều đó có vẻ không giống như một ngân hàng trung ương đang chuẩn bị di chuyển khá tích cực để chống lại lạm phát .

Và đây là thông tin cho tháng 4 hôm nay:

“Hội đồng Thống đốc sẵn sàng điều chỉnh tất cả các công cụ của mình trong phạm vi nhiệm vụ của mình, kết hợp tính linh hoạt nếu được bảo đảm, để đảm bảo lạm phát ổn định ở mức mục tiêu 2% trong trung hạn. Đại dịch đã chỉ ra rằng, trong những điều kiện căng thẳng, sự linh hoạt trong thiết kế và tiến hành mua sắm tài sản đã giúp chống lại việc truyền tải chính sách tiền tệ bị suy giảm và khiến các nỗ lực của Hội đồng thống đốc đạt được mục tiêu hiệu quả hơn. Trong phạm vi nhiệm vụ của Hội đồng Thống đốc, trong các điều kiện căng thẳng, tính linh hoạt sẽ vẫn là một yếu tố của chính sách tiền tệ bất cứ khi nào các mối đe dọa đối với việc truyền tải chính sách tiền tệ gây nguy hiểm cho việc đạt được ổn định giá cả.”

Phân tích kỹ thuật

Sau khi đạt được 1 số lực hồi vào tối hôm qua từ vùng 1.0800 lên tới vùng 1.0900. Tỷ giá EU đã giảm khá mạnh trong phiên Mỹ ngày hôm nay sau tin tức liên quan tới ECB. Ở thời điểm hiện tại, vùng hỗ trợ cứng cho EU tại 1.0800 đã bị phá vỡ khá mạnh khi hiện tại giá đang giao dịch ở mức 1.0780. Và với lực giảm mạnh, chỉ nên canh sell đối với EU. Mục tiêu trung hạn là về vùng 1.0650, vùng hỗ trợ cứng.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…