EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần khi đồng đô la Mỹ tăng trở lại

tuyennt 12/01/2021

– Tỷ giá EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần do đồng đô la mạnh lên.
– Chỉ số đô la đã tăng hơn 0,40% trong ngày hôm nay.
– Cặp tiền này cũng giảm do số lượng các trường hợp Covid ở châu Âu tăng lên.

Tỷ giá EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất trong hai tuần một phần do đồng đô la Mỹ mạnh hơn và số ca nhiễm coronavirus gia tăng ở châu Âu. Nó đang giao dịch ở mức 1,2145, thấp hơn 0,56% so với mức đóng cửa vào thứ Sáu. Nó cũng đã giảm trong ba ngày liên tiếp qua.

Đô la Mỹ mạnh hơn

Một trong những chủ đề chính hiện nay, ngoại trừ cuộc khủng hoảng tiền điện tử, là đồng đô la Mỹ mạnh hơn. Chỉ số đô la đã tăng hơn 0,45%. Riêng đồng tiền này đã tăng 0,75% so với đồng bảng Anh, 0,35% so với yên Nhật, 0,70% so với franc Thụy Sĩ và 1,15% so với đô la Canada.

Có một số lý do chính khiến đồng đô la tăng giá. Thứ nhất, các nhà đầu tư đang hướng tới nhiều biện pháp kích thích hơn ở Hoa Kỳ sau bảng lương phi nông nghiệp đáng thất vọng vào tuần trước. Dữ liệu cho thấy nền kinh tế đã mất hơn 140.000 việc làm.

Các biện pháp kích thích, mà Joe Biden đã cam kết, sẽ tiêu cực đối với đồng đô la trong một thời gian. Nhưng nó cũng sẽ là một chất xúc tác cho tiền tệ vì nó sẽ dẫn đến một nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ hơn. Điều này sẽ buộc Cục Dự trữ Liên bang phải tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến ​​trước đó.

Đồng đô la Mỹ cũng đang tăng do các trường hợp coronavirus ngày càng tăng khi nhiều quốc gia ban hành lệnh khóa cửa. Quốc gia mới nhất làm được điều đó là Trung Quốc, đã đưa ra các hạn chế ở Hà Bắc, một tỉnh lớn với hơn 11 triệu dân.

Tỷ giá EUR / USD cũng đang giảm do tình hình ở châu Âu, nơi tình hình virus đang trở nên tồi tệ hơn. Ví dụ, Vương quốc Anh xác nhận hơn 54.000 trường hợp vào ngày hôm qua, nâng tổng số lên hơn 3,10 triệu. Do đó, có những lo ngại rằng tình hình sẽ tiếp tục tồi tệ hơn ngay cả khi các quốc gia quản lý vắc-xin.

Trong khi đó, cặp tiền này đang giảm do tình hình chính trị ở Hoa Kỳ nơi thủ tục luận tội Donald Trump sẽ bắt đầu vào tuần này. Anh ta đang bị cáo buộc ủng hộ những kẻ bạo loạn đã gây bão ở Thủ đô tuần trước.

Phân tích kỹ thuật EUR / USD

Sau khi phá khỏi kênh giá, tỷ giá EUR/USD đã giảm khá mạnh trong mấy ngày qua. Hiện tại, giá sẽ được hỗ trợ tại vùng 1.2130. Nếu hình thành các tín hiệu tăng giá tại vùng này, giá có thể sẽ hồi lên vùng 1.2220 và sau đó giảm tiếp tục. Hoặc có thể xảy ra lực bán mạnh, giá phá thủng luôn vùng hỗ trợ hướng xuống mục tiêu vùng 1.200.
Theo nhận định, thời gian tới giá sẽ hồi phục lại lên vùng 1.2220 và sau đó giảm tiếp tục, hướng mục tiêu 1.2050 và 1.200

Bài viết liên quan