EUR / USD hình thành sự hợp nhất tăng giá trước dữ liệu quan trọng của Đức

tuyennt 09/02/2021

– Văn phòng thống kê Đức sẽ công bố những con số quan trọng trong tuần này.
– Mỹ cũng sẽ công bố dữ liệu lạm phát tháng 1 của mình.
– EUR / USD có khả năng tăng giá tiếp tục

Tỷ giá EUR / USD nằm trong phạm vi hẹp trước các dữ liệu kinh tế quan trọng từ Hoa Kỳ và Đức. Cặp tiền đang giao dịch ở mức 1,2077, cao hơn 1% so với mức thấp nhất của thứ Sáu tuần trước là 1,1955.

Dữ liệu kinh tế Đức quan trọng phía trước

Trong tuần này, văn phòng thống kê Đức sẽ công bố một số con số kinh tế quan trọng có tác động đến giá EUR / USD.

Đầu ngày hôm qua, Đức đã công bố dữ liệu sản xuất công nghiệp tháng 12 của nước này. Sản lượng tăng lên 0,0%, thấp hơn so với ước tính trung bình là 0,3%. Màn trình diễn này chủ yếu là do Đức đang giải quyết đợt vi rút thứ hai vào tháng 12.

Vào hôm nay, văn phòng sẽ công bố số liệu thương mại của Đức trong tháng 12. Các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy xuất khẩu của nước này giảm 1% trong tháng 12 sau khi tăng 2,2% trong tháng trước. Họ cũng thấy nhập khẩu tăng khoảng 1%, sẽ đưa tổng thặng dư thương mại lên khoảng 16 tỷ euro.

Vào thứ Tư, EUR / USD sẽ phản ứng với các con số lạm phát của Đức. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò kỳ vọng dữ liệu cho thấy Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) hàng năm tăng 1,0% trong khi con số hài hòa tăng 1,6%.

Cuối cùng, vào thứ Năm, văn phòng thống kê sẽ công bố dữ liệu chỉ số giá bán buôn (WPI), đây cũng là một thước đo lạm phát quan trọng.

Trong khi đó, hành động giá hiện tại của giá EUR / USD là do dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu . Cục Thống kê Lao động cho biết Mỹ chỉ tạo ra 40.000 việc làm trong tháng Giêng trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 6,3%. Tuần này, các con số quan trọng cần theo dõi sẽ là lạm phát của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào thứ Tư.

Trong khi đó, báo cáo Cam kết của các nhà giao dịch (CoT) cho thấy những người nắm giữ đồng euro phi thương mại đã giảm từ 165 xuống 137.

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD

Tiếp nối đà tăng trưởng vào cuối tuần trước, mở cửa đầu tuần này tỷ giá EUR/USD tiếp tục tăng trưởng cho tới thời điểm hiện tại, giao dịch quanh ngưỡng 1.2077. Tại vùng này các nhà đầu tư cần lưu ý, đây là vùng kháng cự mà trước đó tỷ giá này đã nhiều lần mới phá thủng, để giảm sâu hơn. Vậy trong tuần này cần theo dõi :
– Nếu giá tiếp tục sideway tại vùng này và hình thành các setup giảm giá, vậy giá có thể giảm lại vùng 1.200 là vùng hỗ trợ cứng. Sâu hơn là đáy cũ 1.1961.
– Giá có thể sideway tại vùng này tiếp tục và tăng trưởng mạnh, vượt lên khỏi vùng này và retest 1 lần nữa thì tiếp tục buy lên, hướng lên vùng 1.2180.

Các nhà đầu tư hhông nên vào lệnh tại thời điểm hiện tại, hãy chờ các tín hiệu rõ ràng hơn để có hướng đi tiếp theo.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…