EUR/USD hướng mục tiêu 1.1500

tuyennt 28/09/2020

Lục địa già (Euro) đang ở giữa làn sóng thứ hai, với những hạn chế mới được công bố ở Pháp, Tây Ban Nha và Anh. Đại dịch tiếp tục gây ảnh hưởng đến tiến bộ kinh tế, với các số liệu kinh tế vĩ mô bị suy yếu cho thấy bất kỳ khả năng phục hồi nào sẽ mất nhiều thời gian hơn so với ước tính ban đầu.

Hơn nữa, tình hình kinh tế của các quốc gia lớn trong EU sẽ được báo cáo trong thứ ba tuần này về chỉ báo tâm lý kinh tế tháng 9 và ước tính sơ bộ về lạm phát tháng 9 của Đức. Điều đáng chú ý hơn là các ngân hàng trung ương đang giữ lãi suất ở mức thấp kỷ lục và hạn chế công bố thêm các biện pháp kích thích, trong khi áp lực lạm phát vẫn chưa đủ để kích hoạt phản ứng từ các nhà hoạch định chính sách. EU cũng sẽ công bố ước tính CPI tháng 9, trong khi Đức sẽ công bố Doanh số bán lẻ tháng 8 vào thứ Tư.

Ở Mỹ, cuộc tranh luận tổng thống sẽ là trung tâm chính. Cuộc tranh luận đầu tiên sẽ là sáu phân đoạn thời gian 15 phút dành riêng cho các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như kinh tế, coronavirus, bạo loạn và những thứ khác .

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã nhấn mạnh sự cần thiết phải hỗ trợ khu vực việc làm đang bị ảnh hưởng nặng nề. Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của tháng 9 sẽ được công bố vào thứ Sáu tới. Vào thời điểm hiện tại, kỳ vọng là 875 nghìn việc làm mới được thêm vào trong tháng, một con số khá tệ, trong khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 8,3% từ mức 8,4% hiện tại. Thu nhập trung bình hàng giờ tăng 0,4% so với tháng trước.

Về mặt kỹ thuật

Hiện tại tỷ giá EUR/USD đã giảm mạnh xuống 1.1615 mức thấp nhất kể từ cuối tháng bảy sau khi đạt đỉnh ở mức 1.2011. Với động lực tích cực của đồng bạc xanh có thể kéo dài trong bản phát hành báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp tiếp theo, thì dự báo cặp tỷ giá này có thể giảm về 1.1500 thậm chí là giá sẽ tụt sâu hơn.

Nhưng ở thời điểm hiện tại, giá đang nằm lửng ở giữa vùng kháng cự và hỗ trợ, sau khi breakout khỏi hỗ trợ 1.1716 giá chưa test lại vùng này nên trong một vài ngày tới có thể giá sẽ test lại mốc này rồi mới tụt tiếp. Hoặc giá sẽ tụt luôn mà không có back test. Nhà đầu tư cần lưu ý khi vào lệnh tại thời điểm này. Mục tiêu là các vùng hỗ trợ phía dưới 1.1568 và 1.14

Bài viết liên quan