Điều gì sẽ diễn ra tiếp theo sau khi EUR / USD kéo dài mức tăng trên 1.1850 ?

tuyennt 16/11/2020

– Tỷ giá EUR / USD đang tăng lên khi thị trường chờ đợi tin tức bổ sung về vắc xin.
– Mối quan tâm về các trường hợp coronavirus gia tăng đã được xóa bỏ ngay bây giờ.
– Biểu đồ 4 giờ của ngày thứ Hai đang vẽ nên một bức tranh tăng giá cho cặp tiền tệ.

Tỷ giá EUR / USD giao dịch cao hơn quanh mức 1,1850, do tâm trạng rủi ro đè nặng lên đồng bạc xanh trú ẩn an toàn. Các tài sản rủi ro tăng lên nhờ hy vọng vào vắc- xin covid19 và thỏa thuận thương mại ASEAN.

Các hợp đồng tương lai gắn với S&P 500, chỉ số chuẩn của Phố Wall, hiện đang giao dịch cao hơn 0,8% trong ngày và các chỉ số chính của châu Á đều tăng hơn 1%. Do đó, các nơi trú ẩn an toàn như đô la Mỹ đang mất dần vị thế.

Sức mạnh của tài sản rủi ro tăng lên có thể là do kỳ vọng đối với vắc-xin covid19 và thỏa thuận thương mại ASEAN. Sau khi tiết lộ gần đây của hãng dược phẩm khổng lồ Pfizer của Mỹ về kết quả lên tới 90% của vắc xin. Các nhà đầu tư cũng đang hy vọng công ty công nghệ sinh học Moderma cũng theo bước của công ty dược Pfizer.

Tỷ lệ phục hồi kinh tế nhanh hơn trên toàn châu Á đã tăng lên với 10 quốc gia ASEAN: Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Lào, Campuchia, Myanmar, Malaysia, Singapore, Indonesia và Brunei, cùng với Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, New Zealand và Nam Triều Tiên ký hiệp định thương mại tự do lớn nhất thế giới cuối tuần qua.

TT.Trump dường như đã công nhận chiến thắng của Biden trong một tweet vào Chủ nhật, nhưng nhanh chóng rút lại và lặp lại những tuyên bố không có căn cứ rằng quá trình này đã bị gian lận. Tuy nhiên, các phiên tòa của tổng thống không có sức hút và một cuộc kiểm phiếu lại ở Georgia sẽ khiến Biden là người chiến thắng.

Tổng thống đắc cử cũng thêm vào sự lạc quan khi chiến dịch của ông làm rõ rằng – ông có ý định áp đặt một cuộc đóng cửa trên toàn quốc sẽ làm cản trở sự phục hồi kinh tế. Không rõ liệu chính quyền sắp tới có thể đưa ra kích thích lớn hay không – điều này phụ thuộc vào việc kiểm soát Thượng viện. Hai cuộc đua nước rút ở Georgia sẽ quyết định quyền kiểm soát.

Một lý do khác cho sự lạc quan đến từ Cục Dự trữ Liên bang, đã mở ra cánh cửa để mở rộng kế hoạch mua trái phiếu tức Fed sẽ tiếp tục bơm tiền vào thị trường để cứu nền kinh tế. Steve Englander tại Standard Chartered gợi ý rằng Fed có thể hành động ngay cả trước quyết định vào giữa tháng 12, với sự gia tăng các trường hợp COVID-19.

Về mặt kỹ thuật

Trong bài phân tích trước mình đã nhận định, EUR/USD có thể tăng tiếp sau khi thoái lùi về fibo 0.5 vùng hỗ trợ 1.1753, Thì hiện tại giá đã bật lên từ vùng hỗ trợ đó với hơn 100pips, hiện đang giao dịch tại 1.1860. Và giá đang có xu hướng lên test vùng hợp lưu quan trọng tại 1.1915, tại vì đây là vùng kháng cự mà đỉnh trước đó đã test nhưng không vượt được, đồng thời tạo ra một đường neckline kéo dài từ tháng 9 tới nay. Nếu vượt qua vùng này, giá có cơ hội tăng lên vùng 1.200 và thậm chí là cao hơn nữa.

Nếu thất bại, giá có thể tạo mô hình 2 đỉnh tại vùng này và giảm tiếp, về trở lại 1.1753 thậm chí là sâu hơn.

Bài viết liên quan