EUR / USD ổn định trong khoảng 1,1850 trước hội nghị thượng đỉnh G20

tuyennt 19/11/2020

– Pháp cho biết các nhà lãnh đạo EU có thể tiến tới với ngân sách mà không có Hungary và Ba Lan.
– Khu vực đồng tiền chung châu Âu cần viện trợ tài chính để chống lại làn sóng coronavirus thứ hai.

Khu vực đồng tiền chung châu Âu phải đối mặt với nguy cơ kinh tế bị thu hẹp vì làn sóng gia tăng dịch covid19 lần hai. Giá tiêu dùng đang giảm là một dấu hiệu đáng lo ngại đối với Ngân hàng Trung ương Châu Âu, ngân hàng đang thực hiện một chính sách cực kỳ phù hợp và có khả năng cung cấp một bất ngờ ôn hòa.

Theo Reuters, một quan chức Pháp đã nói rằng các nhà lãnh đạo có thể thúc đẩy một quỹ phục hồi sau covid19 và ngân sách của Liên minh châu Âu mà không có Hungary và Ba Lan nếu hai quốc gia tiếp tục chặn việc thông qua ngân sách dài hạn.

Một thỏa thuận ngân sách sẽ giảm bớt áp lực đối với ECB trong việc nới lỏng hơn và có thể nâng kỳ vọng lạm phát, thúc đẩy nhu cầu đối với đồng euro.

Vào sáng nay, đồng đô la đã tăng nhẹ trong phiên châu Á bù đắp được phần nào những khoản lỗ trước đó. Thị trường có ​​những biến động nhỏ khi số lượng trường hợp COVID-19 trên toàn cầu tiếp tục tăng không ngừng và kỳ vọng về các biện pháp kích thích tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ bắt đầu tăng lên.

“Các ngân hàng trung ương tiếp tục đưa ra những lời hứa về kích thích”, chiến lược gia tiền tệ Kit Juckes của Societe Generale nói với Reuters, ông nói thêm rằng điều đó đã giữ cho đồng Đô la ổn định, ngay cả khi chứng khoán giảm giá.

Chỉ số đô la Mỹ DXY so với rổ tiền tệ khác tăng nhẹ 0,09% lên 92,472 lúc 10:07 PM ET (2:07 AM GMT). Nhìn chung, chỉ số này đang có xu hướng giảm, mặc dù cổ phiếu cũng đang giảm, do dữ liệu sản lượng công nghiệp và bán lẻ được công bố gần đây đã cho thấy sự phục hồi mong manh nền kinh tế Hoa Kỳ.

COVID-19 tiếp tục hoành hành trên toàn cầu và số lượng các ca nhiễm mới trên toàn cầu ngày càng tăng, khiến các nhà đầu tư lo ngại. Chủ tịch Fed New York, John Williams cảnh báo vào hôm thứ Tư rằng Hoa Kỳ vẫn đang trong tình trạng “suy thoái nghiêm trọng” và tăng trưởng dễ bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của tỷ lệ lây nhiễm. Williams cũng nhắc lại rằng ngân hàng trung ương sẽ sử dụng tất cả các công cụ của mình để giúp phục hồi kinh tế.

Các nhà đầu tư cũng sẽ xem xét dữ liệu thất nghiệp của Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày, dự kiến ​​sẽ quyết định các bước tiếp theo của Fed. Bên kia bờ Đại Tây Dương, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde sẽ tham dự phiên điều trần của Ủy ban Nghị viện Châu Âu tại Frankfurt vào cuối ngày.

Về mặt kỹ thuật

Sau khi đạt đỉnh 1.1888 vào ngày hôm qua, tỷ giá này đã không thể vượt qua vùng kháng cự này, tiếp tục cho thấy sự yếu thế, đồng thời giá đã tạo ra mô hình 3 đỉnh tại vùng 1.1888. Vậy nên thời gian tới, tỷ giá này sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm là điều không thể tránh khỏi. Mục tiêu sẽ là vùng hỗ trợ phía dưới tại 1.1753. Nếu thủng vùng này giá sẽ giảm tiếp về 1.1620, tại đây sẽ chạm đường trendline dưới của mô hình tam giác. Xu hướng tăng giá xảy ra đối với tỷ giá này đang là rất thấp, khi giá tạo mô hình 3 đỉnh mà vẫn chưa vượt qua. Hãy đợi giá hồi quy về vùng 1.1753 trong thời gian tới.

Bài viết liên quan