EUR / USD sẽ tiến tới 1,20 vào tháng 12

tuyennt 21/10/2020

Tỷ giá EUR / USD bị che khuất bởi chính trị và vĩ mô và các nhà kinh tế tại ngân hàng Danske dự báo Brexit, bầu cử Mỹ và ngân sách EU có thể khiến tỷ giá EUR/USD lên đến 1.20

Rủi ro hàng đầu của EUR / USD đang giảm dần khi các thị trường hạ thấp kỳ vọng về sự phục hồi của châu Âu. Chứng khoán châu Âu đi ngang và lãi suất thị trường ngắn hạn đã giảm xuống lãi suất huy động của ECB.

Dữ liệu COVID-19 của châu Âu tiếp tục có dấu hiệu tăng lên và các biện pháp ngăn chặn mới đang được thực hiện trên khắp EU. Điều này có thể sẽ ảnh hưởng đến tiết kiệm ròng do cân nhắc đến các quyết định tiêu dùng và đầu tư và điểm yếu đã được tìm thấy trong dữ liệu tín dụng. Các biện pháp như vậy trái ngược với câu chuyện đồng thuận và đồng EUR mạnh.

Việc phê chuẩn ngân sách EU đã đi vào bế tắc. Các nước Đông Âu (chính là Ba Lan) đang có xung đột với EU về các điều khoản hỗ trợ tài chính vào năm 2021. Xung đột này có thể làm trì hoãn việc thanh toán các quỹ của EU cho H2 21 và do đó làm trì hoãn quá trình phục hồi. Cuối cùng, ngân sách sẽ được thông qua, nhưng câu chuyện đồng thuận về một môi trường chính sách nhất quán của EU lại là một vấn đề. Cuộc họp hội đồng châu Âu tiếp theo diễn ra vào ngày 10-11 /12.

Vòng quay giá trị không bao giờ đến. Điều này dần dần có nghĩa là sự yêu thích của USD sẽ đảo chiều, vì mức bảo hiểm rủi ro sẽ giảm xuống và dòng vốn chảy ngược từ EU sang Mỹ vào năm 2021.

Một giải pháp Brexit, một chiến thắng của Biden và một thỏa thuận ngân sách của EU có thể lên đến đỉnh điểm vào tháng 12 để chuyển EUR / USD lên 1,20, đây vẫn là kịch bản tốt nhất của các nhà kinh tế tại ngân hàng Danske.

Về mặt kỹ thuật

Xuất phát điểm từ ngày 19 đến hôm nay, tỷ giá EUR/USD liên tục tăng điểm, vùng giá hiện tại đang giao dịch quanh 1.187 và mốc kháng cự phía trên tại 1.19 sẽ sớm đạt được. Và mục tiêu dài hạn đến cuối năm cho tỷ giá này là 1.200, cơ hội giảm giá cho tỷ giá này rất thấp.

Khuyến nghị chỉ canh BUY với tỷ giá EUR/USD.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…