EUR / USD tăng do lạc quan nhưng vẫn còn đối mặt với một số khó khăn

tuyennt 15/09/2020

Theo Yohay Elam, một nhà phân tích tại FXStreet, tỷ giá EUR / USD đang kéo dài đà tăng, được thúc đẩy bởi sự lạc quan về vắc-xin chống covid và sự phục hồi nhưng một số điểm dữ liệu và căng thẳng gia tăng trước Fed có thể hạn chế mức tăng.

“Động lực tăng mới nhất đến từ Trung Quốc – nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đã báo cáo số liệu sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ trong tháng 8 tốt hơn dự kiến. Sau một thời gian ngập ngừng quay trở lại, người mua sắm hiện đã trở lại mạnh mẽ, với mức tiêu thụ của tháng trước vượt xa năm trước ”.

Tình hình kinh tế ZEW của Đức trong tháng 9 được cho là có sự sụt giảm nhẹ về niềm tin, mặc dù ở mức cao. Các nhà đầu tư ở lục địa già đang vui mừng với sự phục hồi, nhưng các trường hợp COVID-19 gia tăng ở châu Âu là một nguyên nhân đáng lo ngại.

Cục Dự trữ Liên bang sẽ không thay đổi chính sách của mình trong quyết định cuối cùng trước cuộc bầu cử, nhưng nó đưa ra các dự báo mới có thể tác động đến thị trường. Mặc dù Fed đã thông báo về một sự thay đổi chính sách dài hạn ôn hòa, nhưng nó báo hiệu rằng sẽ không có thay đổi chính sách mới nào. Các dự báo thận trọng mà không có dấu hiệu kích thích thêm có thể khiến các nhà đầu tư thất vọng .

Brexit vẫn là một yếu tố rủi ro đối với đồng euro, có thể có tác động tiêu cực đến đồng euro. Trái ngược với các động thái của tuần trước, hành động giá EURO bị giới hạn ở đồng bảng Anh lần này, tuy nhiên sự trượt giá nhanh chóng của đồng bảng Anh có thể kéo đồng tiền chung đi xuống theo nó.

Phân tích kỹ thuật EUR/USD

Như trên biểu đồ có thể thấy, EU vẫn đi trong một kênh xu hướng mở rộng . Giá vẫn dao động trong biên độ hẹp với các đường hỗ trợ và kháng cự là các đường trend trên và trend dưới. Khi giá chạm trend này có xu hướng đi về trend đối diện. Để giá thoát ra khỏi mô hình này có thể phải cần từ 1 đến 3 tuần nữa. Trong tương lai, khi giá di chuyển ra khỏi phạm vi này sẽ có mức hỗ trợ là 1.1680 và kháng cự 1.20 cần phải vượt qua.

Để vào lệnh dài hạn sẽ rất khó khi giá nằm lửng phần giữa, nên các bạn phải chờ đợi thêm tín hiệu.

Xét khung H1 để tìm điểm vào lệnh trong ngắn hạn. Có thể thấy trên biểu đồ, hiện tại giá đã breakout ra khỏi mô hình tam giác cân và đã test lại vùng cạnh trên của tam giác.
Theo nhận định cá nhân, tôi sẽ vào lệnh ngắn hạn tại đây . Mục tiêu là chiều cao tam giác vùng giá 1.198 tương đương 100pip, nhưng giá sẽ gặp kháng cự nhẹ tại vùng 1.1950, hãy lưu ý điều đó, đặt dừng lỗ tại đỉnh ngang tam giác vùng giá 1.1864 .
Vào rạng sáng ngày thứ 5 tới đây diễn ra cuộc họp FOMC quan trọng sẽ khiến các cặp tỷ giá liên qua đến USD dao động rất mạnh các bạn hãy chú ý điều đó.

Bài viết liên quan