EUR / USD tăng mạnh trên 1.1400, tập trung vào Dự báo Kinh tế EU, Lạm phát Hoa Kỳ

tuyennt 10/02/2022

Tỷ giá EU vẫn đang giao dịch ở mức cao quanh vùng 1.1425 sau khi tăng mạnh mẽ vào tuần trước. Mức tăng mạnh mẽ này chủ yếu đến sự sụt giảm mạnh của đồng bạc xanh. Và nhiều nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu quan trọng về CPI và dự báo kinh tế của ủy ban châu Âu được công bố vào tối nay.

Bloomberg tuyên bố đã xem một báo cáo dự thảo cho các dự báo kinh tế của EU cho thấy lạm phát có thể sẽ giảm bớt vào năm 2023 trong khi GDP có thể cải thiện. Điều đó nói rằng, số liệu tăng trưởng năm 2022 bị cắt giảm 0,3% xuống còn 4,0% trong khi số liệu lạm phát có khả năng đạt 3,5% cho năm hiện tại.

Bloomberg cho biết: “Lạm phát khu vực đồng Euro sẽ giảm xuống dưới mức mục tiêu 2% của Ngân hàng Trung ương Châu Âu trong năm tới, theo dự thảo mới từ Liên minh Châu Âu sẽ làm dấy lên cuộc tranh luận ngày càng tăng về việc tăng lãi suất nhanh như thế nào”.

Mặt khác, Nhà Trắng đưa ra kỳ vọng về một con số lạm phát cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Tiếp theo đó, Cố vấn Kinh tế của Nhà Trắng, Brian Deese nói rằng ông thấy có lý do để nghĩ rằng các yếu tố thúc đẩy lạm phát sẽ vừa phải theo thời gian.

Điều đáng chú ý là Isabel Schnabel, Thành viên Ban điều hành Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) cho biết, “Lạm phát sẽ còn cao trong thời gian dài hơn dự đoán”. Tuy nhiên, những bình luận của cô ấy như, “Tăng giá sẽ không làm giảm giá năng lượng”, dường như thách thức những người theo chủ nghĩa diều hâu của ECB. Cùng dòng đó là ý kiến ​​của Chủ tịch Bundesbank và Thành viên Hội đồng quản trị ECB Joachim Nagel. Nagel của ECB cho biết, “Bước đầu tiên sẽ là chấm dứt việc mua trái phiếu, sau đó lãi suất có thể sẽ tăng vào năm 2022.”

Giữa những diễn biến này, lợi tức Bộ Tài chính Hoa Kỳ vẫn đứng ngoài sau khi lùi khỏi mức cao nhất kể từ tháng 7 năm 2019 trong khi hợp đồng tương lai chứng khoán ở Mỹ và châu Âu ghi nhận mức lỗ.

Ngay cả khi bài báo của Bloomberg làm giảm tầm quan trọng của Dự báo Kinh tế EU, phán quyết cuối cùng vẫn được chờ đợi và do đó trở nên quan trọng đối với các nhà giao dịch EUR / USD.

Phân tích kỹ thuật

Việc tăng giá mạnh mẽ vào tuần trước đối với tỷ giá EU có thể sẽ là bước ngoặt khiến nó tăng cao hơn trong dài hạn.
Tại biểu đồ ngày, EU đã retest lại vùng đáy 1.1170 một lần nữa và tăng mạnh ngay từ vùng hỗ trợ này. Đồng thời, nó tạo ra mô hình 2 đáy báo hiệu sự đảo chiều. Và trong dài hạn, tỷ giá này có thể tăng cao hơn, hướng lên mức 1.1600 và 1.1700.

Trong ngắn hạn tại biểu đồ H4, EU đang gặp cản tại đỉnh 1.1480 và nó đang thoái lùi, tạo đà tăng tiếp tục. Mục tiêu thoái lùi là các vùng fibo hợp lưu với các vùng hỗ trợ bên dưới là 1.1349 và 1.1310. Đây là các vùng tiềm năng, nhà đầu tư nên chờ tín hiệu để buy.
Xu hướng EU đang là tăng mạnh trong ngắn hạn, do đó nên chờ buy thay vì sell ngược hướng.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…