EUR / USD tăng vọt khi Lagarde gợi ý về việc tăng lãi suất

tuyennt 23/05/2022

– Christine Lagarde gợi ý về hai lần tăng lãi suất
– Kết thúc tỷ lệ âm gần đến
– EUR / USD thoát ra khỏi mô hình nêm giảm

Tuần giao dịch ngoại hối bắt đầu với việc tập hợp đồng tiền chung, đồng euro. Nhận xét từ người đứng đầu Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), Christine Lagarde, rằng ngân hàng có kế hoạch thoát khỏi vùng tiêu cực trong năm nay đã khiến đồng euro tăng cao hơn.

Đồng Euro tăng trên diện rộng, nhưng mức tăng là rõ ràng nhất so với đô la Mỹ. Đồng nội tệ của Mỹ đã tăng giá so với đồng euro trong 12 tháng qua, khi tỷ giá hối đoái giảm từ 1,22 tháng 5 năm ngoái xuống 1,04 một vài tuần trước.

Lagarde cho biết ECB có kế hoạch thoát khỏi lãnh thổ lãi suất âm

ECB đã giữ lãi suất cơ sở tiền gửi dưới 0 trong nhiều năm. Nó cũng chạy các chương trình nới lỏng định lượng được thiết kế để chống lại các nền kinh tế châu Âu trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Nhưng nhiệm vụ của ECB liên quan đến việc ổn định giá cả. Với việc lạm phát đang diễn ra tốt về mục tiêu của ECB, thật quá nguy hiểm nếu bỏ qua nó bất chấp cuộc chiến ở Ukraine và những trở ngại mà nó đặt ra đối với các nền kinh tế châu Âu.

Trong nhận xét hôm nay, Christine Lagarde đã cam kết tăng lãi suất 25bp vào tháng Bảy, tiếp theo là một đợt tăng tương tự khác vào tháng Chín. Nhưng có lẽ điều quan trọng hơn là cô ấy không cam kết bất cứ điều gì ngoài tháng Chín.

Nhìn chung, đồng euro phục hồi thông điệp của ECB. Cho đến tháng 9, các nhà giao dịch có nhiều thời gian để giải thích hướng dẫn kỳ hạn mà ngân hàng trung ương sẽ cung cấp trong mùa hè.

Phân tích kỹ thuật EU

EU đã tiếp nối đà tăng giá trong tuần trước và đạt đỉnh trong ngày hôm nay tại vùng giá 1.0690. Tuy nhiên, đây chính là vùng kháng cự cứng đối với cặp này. Tại biểu đồ H4, EU cũng đã hình thành 1 cây pinbar khá đẹp tại vùng kháng cự quan trọng. Do đó, đây có thể là tín hiệu sell EU ở thời điểm hiện tại, Tp về vùng 1.0530.
Cũng cần lưu ý tại biểu đồ H4, EU đang trong xu hướng hồi phục, nó có thể giảm về 1.0530 và tiếp tục tăng lên trong cuối tuần này.
Hỗ trợ quan trọng 1.0475 thì EU cùng đã vượt qua trong cuối tuần trước.
Chiến lược tham khảo: sell EU vùng 1.0650, tp về 1.0530, sl lùi 40pips.

Bài viết liên quan