EUR/USD tăng vọt sau các tin tức tốt

tuyennt 22/02/2022

Tin cơ bản

Cặp EU đã bật lên từ mức thấp nhất trong ngày là 1.1287, và hiện đang giao dịch ở mức 1.1340 sau khi nhiều nhà đầu tư để ý tới cuộc chiến biên giới Nga -Ukraine. Một chút lạc quan đã trở lại với các hội đồng tài chính sau khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy sau khi ông nói rằng ông tin rằng sẽ không có chiến tranh hoặc leo thang rộng hơn. Tuy nhiên, các nhà chức trách châu Âu đã lường trước các biện pháp trừng phạt đối với Nga.

Vương quốc Anh là nước đầu tiên hành động, tuyên bố nước này sẽ trừng phạt 5 ngân hàng và 3 cá nhân của Nga, đồng thời nói thêm rằng đây chỉ là đợt đầu tiên của những gì chính phủ chuẩn bị thực hiện. Ngoài ra, Ursula von der Leyen, Chủ tịch Ủy ban Châu Âu, đã tweet rằng “Liên minh vẫn đoàn kết ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine” và “gói lệnh trừng phạt đầu tiên sẽ được chính thức đưa ra hôm nay”.

Trong khi đó, các chỉ số châu Á đóng cửa trong sắc đỏ, nhưng chứng khoán châu Âu đã cố gắng tăng điểm, giữ được mặt bằng tích cực và dẫn đến một số mức tăng trong tương lai của Phố Wall. Lợi suất trái phiếu chính phủ tăng cao hơn, phản ánh nhu cầu về an toàn giảm.

Về mặt dữ liệu hôm nay, Đức đã công bố cuộc khảo sát tháng 2 của IFO về Khí hậu Kinh doanh, được cải thiện từ 96 lên 98,9, cũng đánh bại kỳ vọng của thị trường. Lịch kinh tế vĩ mô của Hoa Kỳ bao gồm một số số liệu nhỏ về nhà ở và các chỉ số PMI sơ bộ của Markit vào tháng Hai.

Phân tích kỹ thuật

Tại biểu đồ H4, tỷ giá EU đã có sức bật khá nhanh trong phiên Á ngày hôm nay. Chạm lại vùng hỗ trợ cứng tại 1.1300, EU đã tăng mạnh khoảng 60pip chỉ trong thời gian ngắn và đà tăng này có thể còn tiếp tục trong 1-2 ngày tới. Mục tiêu sẽ là lên lại vùng 1.1360 và cao hơn là 1.1380 khi hiện tại, EU đang giao dịch ở mức 1.1340.
Kháng cựu mạnh phía trên đối với EU vẫn là vùng 1.1400 mà nhà đầu tư cần lưu ý. EU vượt qua kháng cự cứng mới mở ra đà tăng mạnh trong dài hạn. Tuy nhiên, trong ngắn hạn vẫn có các đợt điều chỉnh.
Hiện EU đang ở lưng chừng giá, không phải là vùng giao dịch hợp lý, vậy nên hãy chờ EU phản ứng tại các vùng hỗ trợ, kháng cự vừa nêu trên.

Bài viết liên quan
Nhận định DXY sau dữ liệu CPI
Nhận định DXY sau dữ liệu CPI
13/01/2023

Nội dung Về cơ bảnTriển vọng kỹ thuật Về cơ bản Trong khi DXY tiếp tục rớt giá mạnh thì hầu hết các loại tiền…