EUR / USD tạo thành cờ giảm giá trước dữ liệu lạm phát của Khu vực đồng tiền chung châu Âu

tuyennt 20/01/2022

– EUR / USD đã hình thành một mô hình cờ giảm giá.
– Mô hình này xuất hiện trước dữ liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất.
– Cặp tiền này có thể sẽ có một đột phá giảm giá.

Cặp EUR / USD đã hình thành một mô hình cờ giảm giá sau khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm chuẩn của Đức chuyển sang tích cực vào thứ Tư. Nó đang giao dịch ở mức 1,1353 khi các nhà giao dịch chờ đợi chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Khu vực đồng tiền chung châu Âu sắp tới và dữ liệu tuyên bố thất nghiệp của Hoa Kỳ.

Dữ liệu lạm phát khu vực đồng tiền chung châu Âu sắp tới

Văn phòng thống kê Eurozone đã công bố dữ liệu lạm phát sơ bộ của khối cách đây hai tuần. Vào thứ Năm, nó sẽ phát hành bài đọc cuối cùng. Dựa trên những con số trước đó, các nhà kinh tế kỳ vọng dữ liệu cho thấy lạm phát tiêu dùng của khối đã tăng lên 5,0% trong tháng 12 trong khi lạm phát cơ bản tăng lên 2,6%.

Giống như các quốc gia khác, Khu vực đồng tiền chung châu Âu đang phải đối mặt với áp lực lạm phát do những thách thức liên tục trong chuỗi cung ứng toàn cầu. Căng thẳng đang diễn ra giữa Mỹ và Nga về vấn đề Ukraine cũng đã góp phần vào cuộc khủng hoảng bằng cách đẩy giá khí đốt lên cao hơn.

Vào thứ Tư, tỷ giá EUR / USD đã phản ứng với dữ liệu CPI mới nhất từ ​​Đức. Theo Destatis, lạm phát của nước này đã tăng từ 5,2% trong tháng 11 lên 5,3% vào tháng 12.

Tỷ giá này cũng tăng cao hơn sau khi đợt bán tháo trái phiếu chính phủ Đức tăng nhanh. Gói 10 năm của chính phủ tăng trên 0% lần đầu tiên trong hơn hai năm.

Hiệu suất này chủ yếu là do các nhà phân tích tin rằng Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ bắt đầu tăng lãi suất vào tháng 9. Trước đó, các nhà kinh tế đã mong đợi ECB sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 10.

Quan trọng nhất, có những dấu hiệu cho thấy ECB sẽ thoát khỏi môi trường lãi suất âm vào năm 2023. Đó sẽ là một động thái quan trọng khi ECB đã ở trong khu vực này trong nhiều năm.

Lợi suất trái phiếu tăng ở châu Âu giúp giải tỏa các nhà đầu tư châu Âu, những người đã phải chịu mức lợi suất âm trong vài năm qua. Tuy nhiên, đó là một tình huống đầy thách thức đối với các chính phủ khi phải đối mặt với chi phí đi vay tăng cao.

Dự báo EUR / USD

Tương tự như AU, thì EU cũng đang đi trong kênh giá song song ( đây là mô hình lá cờ giảm trên biểu đồ ngày) , giá EU đã hồi sau khi nó tiệm cần gần với đường trendline dưới của kênh giá song song. Kháng cự 1.1390 sẽ là vùng cản mạnh đối với tỷ giá này và là nơi chờ đợi các tín hiệu để sell EU. Hỗ trợ cứng bên dưới đối với EU ở thời điểm hiện tại là vùng 1.1315.
Đồng thời, tại biểu đồ H1, EU đang đi trong mô hình kênh giá nhỏ, và việc breakout khỏi đường trend dưới sẽ khiến EU giảm.
Do đó, chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư nên chờ sell EU hơn là buy ngược hướng ở thời điểm hiện tại.
Chờ sell tại 1.1390, Tp về lại 1.1320.
Trong dài hạn, có thể chờ giá phá thủng trendline dưới để mô hình cờ giảm được xác nhận, giảm dài hạn.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…