EUR/USD thất thế khi đến vùng hợp lưu 1.1800

tuyennt 07/10/2020

Tỷ giá EUR / USD đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi Tổng thống Donald Trump, người đã đột ngột tuyên bố kết thúc các cuộc đàm phán kích thích với đảng Dân chủ vào thứ Ba. Tuy nhiên, đồng euro vẫn sẵn sàng phục hồi sau tuyên bố của TT. Trump.

Nhưng hôm nay, TT.Trump dường như đang hối hận về hành động của mình. Sau khi thấy thị trường Hoa Kỳ đóng cửa ở mức thấp, ông ấy đã tweet lại, ủng hộ các hãng hàng không, bảo vệ biên chế và tiếp tục bơm tiền kích thích cho người dân Mỹ và có tên ông ấy trên mỗi tấm séc. Nếu các cuộc đàm phán được nối lại, chứng khoán có thể tăng và đồng đô la sẽ đi ngược lại là giảm.

Phó Tổng thống Mike Pence, người dẫn đầu nhóm đặc nhiệm COVID-19 của Nhà Trắng, sẽ tranh luận về ứng cử viên VP và Thượng nghị sĩ Kamala Harris vào cuối ngày hôm nay. Với các cuộc thăm dò đang xoay chuyển mạnh mẽ về phía Biden, một màn trình diễn bình tĩnh của Pence có thể góp phần vào sự đảo ngược trung bình và một cuộc đua chặt chẽ hơn. Các nhà đầu tư thích một kết quả rõ ràng và một gói cứu trợ tài chính lớn hơn – thứ mà một cuộc truy quét sạch sẽ đối với Đảng Dân chủ có thể cung cấp. Nếu Pence được coi là người chiến thắng, cổ phiếu có thể trượt giá và đồng đô la trú ẩn an toàn có thể tăng – nhưng điều đó sẽ được quyết định vào đầu ngày mai,thứ Năm.

Jerome Powell, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, đã kêu gọi các nhà lập pháp hành động và bày tỏ lo ngại về sự phục hồi chậm lại trong một bài phát biểu vào thứ Ba. Biên bản cuộc họp của Fed, sẽ được công bố vào thứ Tư, có thể sẽ lặp lại các thông điệp tương tự. Về lý thuyết, các giao thức chỉ ghi lại quyết định tỷ giá vào giữa tháng 9, nhưng cần lưu ý rằng biên bản được sửa đổi cho đến thời điểm cuối cùng để gửi thông điệp đến thị trường.

Về phía EU, Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu, cho biết hôm thứ Ba rằng tổ chức của bà ấy không nhắm vào tỷ giá hối đoái. Bà cũng bày tỏ sự lo ngại về phục hồi kinh tế. Lagarde phát biểu một lần nữa vào thứ Tư, nhưng không có gì mới gây ảnh hưởng lên đồng tiền chung EURO.

Về mặt kỹ thuật

Hôm qua, sau khi sideway tại vùng 1.17830 trên vùng hỗ trợ , tỷ giá EUR/USD đang không thể tăng trưởng lên tiếp tục mà đã giảm rất nhanh về 1.1732 được thể hiện bằng một cây nến H4 giảm dài, nằm dưới vùng hỗ trợ. Điều đó nói nên rằng, cặp tỷ giá này chưa có dấu hiệu tăng ổn định và thời gian tới có thể giảm xuống vùng 1.1700, sâu hơn nữa tại vùng hỗ trợ trước 1.162.

Hiện tại, đà giảm của tỷ giá này vẫn còn nguyên nên các nhà đầu tư chỉ nên canh lệnh sell, với mục tiêu là các hỗ trợ bên dưới 1.170 và 1.162.

Để tăng trưởng trở lại, tỷ giá EUR/USD phải cho thấy trên mức 1.1820 nhưng ở thời điểm hiện tại chưa có dấu hiệu nào cho thấy điều đó.

Bài viết liên quan