EUR / USD trong một kênh tăng dần sau dữ liệu GDP ấn tượng của Hoa Kỳ

tuyennt 29/04/2021

– Tỷ giá EUR / USD đang trong kênh tăng dần sau quyết định của Fed và dữ liệu GDP của Hoa Kỳ.
– Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất trong một tuyên bố ôn hòa.
– Ước tính đầu tiên cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng 6,4% trong Q1.

Tỷ giá EUR / USD giảm nhẹ vào thứ Năm khi thị trường xem xét dữ liệu GDP ấn tượng của Mỹ và quyết định mới nhất của FOMC . Nó cũng đang giảm ngay cả sau dữ liệu tâm lý công nghiệp mạnh mẽ của châu Âu. Nó đang giao dịch ở mức 1.2120, thấp hơn một chút so với mức cao nhất trong ngày là 1.2150

Quyết định dự trữ liên bang

Tỷ giá EUR / USD đã tăng mạnh vào tối thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra quyết định về lãi suất. Như dự kiến, ngân hàng đã đưa ra một giọng điệu tương đối ôn hòa khi giữ nguyên lãi suất và các chính sách nới lỏng định lượng.

Họ sẽ tiếp tục mua trái phiếu kho bạc trị giá 80 tỷ đô la và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp trị giá 40 tỷ đô la mỗi tháng trong một thời gian. Jerome Powell nhắc lại rằng ngân hàng tin rằng sự phục hồi là không đồng đều và tỷ giá cao hơn sẽ làm tổn thương những người dễ bị tổn thương nhất.

Tỷ giá EUR / USD hôm nay giảm ngay cả sau khi có dữ liệu tương đối tích cực từ châu Âu. Trong một báo cáo, Ủy ban Châu Âu cho biết niềm tin của người tiêu dùng đã cải thiện từ -10,8 trong tháng Ba lên -8,1 vào tháng Tư. Trong cùng kỳ, dịch vụ và tâm lý công nghiệp lần lượt tăng lên 2,1 và 10,7. Sự cải thiện này chủ yếu là do các nỗ lực tiêm chủng liên tục từ Vương quốc Anh.

Dữ liệu thêm từ châu Âu cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Đức không thay đổi ở mức 6,0% trong tháng Tư. Tuy nhiên, tỷ lệ thất nghiệp thay đổi tăng lên 9k, một phần là do các đợt đóng cửa để chế ngự dịch Covid19.

Tỷ giá EUR / USD cũng giảm khi các nhà giao dịch ngoại hối phản ánh về dữ liệu GDP mới nhất của Hoa Kỳ. Các con số cho thấy nền kinh tế Mỹ tăng trưởng từ 4,3% trong quý IV lên 6,4% trong quý đầu tiên. Con số này tốt hơn dự kiến ​​6,1% và chủ yếu là do chi tiêu của người tiêu dùng tăng lên.

Chi tiêu chính phủ và đầu tư tài sản cố định cũng tăng. Các nhà kinh tế kỳ vọng rằng tốc độ tăng trưởng này sẽ bắt đầu chậm lại trong vài quý tới. Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp ban đầu đã giảm xuống còn 566.000 người từ con số 553.000 trước đó.

Triển vọng kỹ thuật EUR / USD

Trên biểu đồ H4 có thể thấy rằng, tỷ giá EUR/USD đã tăng giá liên tục từ đầu tháng tới nay, đồng thời đi trong một kênh xu hướng tăng song song với momen tăng rất mạnh. Mục tiêu mà giá đang có xu hướng tiến tới là vùng kháng cự 1.2200, mọi sự điều chỉnh giảm sẽ là cơ hội mua lên đối với tỷ giá này. Cần lưu ý khi giá tiếp cận vùng kháng cự 1.2200 vì đây là vùng kháng cự cứng trên khung ngày, giá có thể điều chỉnh giảm nhẹ tại vùng này.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…