EUR / USD vẫn trong biên độ sideway ngay cả khi ADP tốt từ Hoa Kỳ

tuyennt 06/01/2022

Tỷ giá EU đã ở trong biên độ sideway kéo dài từ tháng 11 tới nay. Trước đó, nó đã chúng kiến các đợt giảm giá mạnh khi đồng bạc xanh chuyển sang xu hướng tăng giá, sau khi Fed chấp nhận rằng lạm phát đang vượt tầm kiểm soát. Đồng thời, ECB cũng lo lắng về lạm phát hiện tại.

Mặc dù CPI (chỉ số giá tiêu dùng) đang thấp hơn ở châu Âu và ECB vẫn chưa đặt ra bất kỳ điều gì để bắt đầu thắt chặt chính sách tiền tệ. Mặt khác, FED đã bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng và đang tăng tốc độ giảm dần, trong khi các nhà phân tích dự đoán ba đợt tăng lãi suất vào năm 2022.

Vì vậy, FED đang đi trước ECB về việc thắt chặt chính sách, điều này biện minh cho xu hướng giảm giá trong thời gian ngắn nhất năm 2021. Vì vậy, rất có thể EUR / USD sẽ tiếp tục xu hướng giảm vào đầu năm nay và bắt đầu đẩy về mức 1.10 và thấp hơn.

Báo cáo việc làm ADP của Hoa Kỳ cho tháng 12 cho thấy một bước nhảy vọt ấn tượng, vì vậy nền kinh tế Hoa Kỳ đang hoạt động tốt, trong khi các báo cáo dịch vụ châu Âu được công bố vào đầu ngày hôm nay cho thấy sự giảm nhiệt trong tháng 12, với các dịch vụ của Đức vẫn tiếp tục giảm.

Ngày mai sẽ là báo cáo phi nông nghiệp được nhiều nhà đầu tư chú ý và có thể Fed sẽ làm tăng kỳ vọng cho thị trường.

Nhận định kỹ thuật EU

Tiếp tục là 1 sự thất bại nữa đối với EU trong việc tăng giá cao hơn vượt qua vùng kháng cự quan trọng tại 1.1370. Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần này, EU đã giảm mạnh khi từ vùng kháng cự 1.1370 về thẳng vùng 1.1270 mà ít có sự hồi phục trong quá trình giảm. Đồng thời, EU vẫn đang kẹt trong biên độ sideway khi giá chỉ giao dịch quanh mức 2 mức này trong suốt thời gian từ tháng 12 tới nay.

Với lý do đó, việc giao dịch EU chỉ nên thực hiện trong ngắn hạn. Việc sell khi giá chạm kháng cự 1.1370 kết hợp với bộ nến đảo chiều tại vùng này là rất tiềm năng. Đồng thời, giá chạm lại vùng hỗ trợ 1.1280 là vùng buy tiềm năng.
Chỉ khi nào giá EU thực sự phá thủng vùng 1.1370, chúng ta mới thấy xu hướng tăng và phá thủng hỗ trợ cứng tại 1.1270 chúng ta mới thấy trend giảm của tỷ giá này.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…