EURUSD đi trong biên độ hẹp chờ tin tức từ Powell

tuyennt 21/06/2022

Về cơ bản

Tỷ giá EURUSD đang dao động trong biên độ hẹp vào thứ 3 sau khi đạt được lực hồi vào hôm thứ 2 từ vùng hỗ trợ 1.0470.

Đồng đô la Mỹ cố gắng tăng nhẹ cùng với lợi tức Kho bạc, mặc dù tâm trạng thị trường đã được cải thiện. Sự khác biệt giữa Fed-ECB diễn ra trước lời khai của Powell.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đang ổn định sau những bất ổn của tuần trước khi Fed thông báo chính sách tiền tệ. Sắp tới ông Powell tiếp tục điều trần trước quốc hội về báo cáo chính sách tiền tệ bán niên vào thứ 4 và thứ 5 tới.

Một sự biến động mạnh có thể xảy ra trong tuần này gây ảnh hưởng mạnh lên đồng đô la cũng như vàng khi ông Powell cam kết kế hoạch chống lạm phát và gợi ý việc tăng lãi suất thêm 0.75% vào tháng 7 tới.

Trong khi đó, những người đầu cơ giá lên EUR chuyển sang thận trọng sau khi Chủ tịch ECB Christine Lagarde hạ thấp kỳ vọng về việc tăng lãi suất hai liều tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 7, với lý do họ dự định tăng lãi suất chính lên 25 bps vào tháng tới. Hơn nữa, rủi ro phân mảnh và suy thoái đang hiện hữu trong khu vực đồng euro cũng khiến các nỗ lực tăng giá của đồng euro nằm trong tầm kiểm soát.

Triển vọng kỹ thuật EURUSD

Tỷ giá EURUSD có sự hồi phục khá tốt khi chạm vùng hỗ trợ cứng tại 1.047, trong 2 ngày nay nó liên tục tăng giá, tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại nó đang ở trong biên độ sideway với kháng cự phía trên là vùng 1.00540 và hỗ trợ bên dưới tại 1.0500. Để giao dịch an toàn, hãy đợi giá EU breakout ra khỏi biên độ này .
Kháng cự cứng đối với EU là vùng 1.059, Hỗ trợ cứng tại vùng 1.047.

Bài viết liên quan
30/03/2023

Nhận định vàng trước tin GDP của Hoa Kỳ tối nay Về cơ bản Giá vàng bật tăng mạnh vào sáng nay từ vùng 1955…