EURUSD giảm giá trước khi công bố GDP khu vực châu Âu

tuyennt 31/01/2023

Về cơ bản

Tỷ giá EU giảm mạnh kéo dài từ tối qua tới nay trước tuần nhiều tin quan trọng được công bố. Nó giảm hơn 100pip từ mức đỉnh 1.0930 và hiện tại đã thủng hỗ trợ quan trọng tại 1.086. DXY hồi phục mạnh sau khi tạo đáy tại hỗ trợ 101.3

S&P500 giảm giá trước nỗi lo tăng lãi suất từ Fed. Các nhà đầu tư đang lo lắng rằng những bình luận của Chủ tịch Fed Jerome Powell về việc tăng lãi suất trong tương lai có thể làm trầm trọng thêm nỗi lo suy thoái. Chỉ số USD đã phục hồi đáng kể khi thị trường dự đoán lãi suất sẽ tăng 25 điểm cơ bản (bps). Con đường dẫn đến ổn định giá vẫn cần phải được thực hiện, vì tỷ lệ lạm phát hiện tại ở Mỹ cao gấp ba lần so với tỷ lệ mong muốn là 2%. Kết quả là, Fed không thể ngừng tăng lãi suất.

Các nhà đầu tư tại Khu vực đồng tiền chung châu Âu cũng đang đón đầu thông báo lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB). Chi phí lao động tăng cao và tỷ lệ lạm phát trên 9% tiếp tục khiến Chủ tịch ECB Christine Lagarde lo lắng. Chủ tịch ECB dự kiến ​​sẽ công bố lãi suất tăng 50 điểm cơ bản lên 2,50%.

Trước hết, số liệu GDP sơ bộ của Eurozone (Q4) sẽ được xem xét kỹ lưỡng. Trên cơ sở hàng quý, dữ liệu kinh tế dự kiến ​​​​là 0%, so với mức phát hành trước đó là 0,3%. Trong khi GDP hàng năm có thể giảm xuống 1,8% từ mức 2,3% được báo cáo trước đó. Các nhà đầu tư nên tự chuẩn bị tinh thần cho sự sụt giảm GDP của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, khi nền kinh tế Đức công bố mức giảm 0,2% vào thứ Hai thay vì mức dự đoán không thay đổi.

Phân tích kỹ thuật EU

Sau khi tạo đỉnh tại vùng 1.093 trong hơn 1 tuần, tỷ giá EURUSD đã giảm hơn 100pip đồng thời phá thủng vùng hỗ trợ quan trọng tại 1.0860. Do đó, trong tuần này nên chủ yếu là sell EU, mục tiêu tiếp theo mà nó hướng xuống đó là vùng hỗ trợ quan trọng tiếp theo tại 1.078.
Hiện tại giá đang giao dịch dưới vùng hỗ trợ 1.0860, nếu nó lên retest mức này thì sell EU xuống.

1.0780 là hỗ trợ cứng, nếu thủng mức này, EU có xu hướng giảm tiếp về vùng 1.07.

Bài viết liên quan