EURUSD vẫn trên mức hỗ trợ cứng sau tin NF

tuyennt 05/09/2022

Về cơ bản

EU tiếp tục dao động tại vùng hỗ trợ cứng quanh mức 0.99 khi khu vực đồng euro cho thấy niềm tin của nhà đầu tư suy yếu đáng kể trong tháng 9 và Doanh số bán lẻ giảm 0,9% hàng năm trong tháng 7.

Việc Nga đóng cửa vô thời hạn đường ống cung cấp khí đốt chính làm dấy lên lo ngại về cuộc khủng hoảng năng lượng ngày càng trầm trọng ở châu Âu và đè nặng lên đồng tiền chung. Vài giờ sau khi Nhóm 7 nhà lãnh đạo đồng ý thực hiện giới hạn giá đối với  dầu của Nga , Gazprom đã hủy bỏ việc nối lại dòng khí qua đường ống Nord Stream 1 với lý do rò rỉ dầu trong tuabin. Điều này làm dấy lên lo lắng về một cuộc suy thoái kinh tế tiềm ẩn trong Khu  vực đồng tiền chung châu Âu , cùng với  đồng đô la Mỹ mạnh hơn, gây áp lực giảm.

Chỉ số USD Index đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2002 và vẫn được hỗ trợ tốt bởi kỳ vọng của Fed.

Bất chấp báo cáo việc làm hàng tháng hỗn hợp của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu, các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẽ kiên định với con đường thắt chặt chính sách tích cực của mình.

Tin NFP cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tạo thêm 312 nghìn việc làm trong tháng 8, tốt hơn so với dự đoán 300 nghìn. Tuy nhiên, điều này đã đánh dấu sự chậm lại đáng chú ý so với kết quả điều chỉnh giảm của tháng trước là 526K. Hơn nữa, tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ bất ngờ tăng lên 3,7% từ 3,5% trong tháng Bảy và tăng trưởng Thu nhập trung bình chậm lại từ 0,5% xuống 0,3% trong tháng trước. Tuy nhiên, các thị trường vẫn đang định giá khả năng cao hơn về một động thái tăng lãi suất 75 bps cực lớn tại cuộc họp FOMC vào tháng 9. Điều này, ngược lại, vẫn hỗ trợ cho việc tăng lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ và tiếp tục đóng vai trò như một cơn gió nhẹ đối với đồng bạc xanh.

Bối cảnh cơ bản hỗ trợ triển vọng mở rộng xu hướng giảm giá gần đây, mặc dù sự kết hợp của các yếu tố có thể giúp hạn chế tổn thất cho cặp EUR / USD. Khối lượng giao dịch tương đối nhẹ hơn vào sau kỳ nghỉ lễ Ngày Lao động ở Mỹ sẽ ngăn các nhà giao dịch đặt cược giảm giá. Hơn nữa, việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu kêu gọi tăng lãi suất 75 bps chưa từng có có thể hỗ trợ một số cho đồng tiền chung. Do đó, các nhà đầu tư có thể thích di chuyển bên lề trước rủi ro sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương –  quyết định chính sách của ECB  vào thứ Năm.

Triển vọng kỹ thuật EUR/USD

Tỷ giá EU tạm thời được hỗ trợ tại vùng 0.99 sau đà giảm giá mạnh vào tuần trước. Đây là vùng hỗ trợ cứng, và nếu phá thủng vùng này EU sẽ giảm giá mạnh và hướng mục tiêu về lại vùng 0.97.

Tuy nhiên, trong ngắn hạn EU vẫn có thể phục hồi từ vùng hỗ trợ này khi nó đã xuất hiện tín hiệu hồi tại vùng hỗ trợ này.

Để giao dịch an toàn, nhà đầu tư nên chờ nhịp hồi và tiếp tục sell xuống .

Vùng giá kháng cự phía trên để sell là vùng 0.9980 và 0.9960.

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…