Fed đang tạo xúc tác đưa Vàng lên đỉnh cao mới

tuyennt 14/09/2020

Theo nhận định từ các chuyên gia kinh tế, cuộc họp báo FOMC vào rạng sáng thứ năm theo giờ Việt Nam tới đây, Fed có thể đưa ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế hơn tại cuộc họp lần này và Vàng có thể được hưởng lợi thế :
– Bảng cân đối kế toán của Fed rõ ràng đã ổn định trong 12 tuần qua, có thể là yếu tố chính đằng sau sự hợp nhất gần đây của giá vàng.

– Sự phục hồi kinh tế rất khó khăn và tỷ lệ thất nghiệp cao, chúng ta dường như có lý do để kỳ vọng các nhà hoạch định chính sách Hoa Kỳ sẽ hành động tại cuộc họp chính sách tiền tệ sắp tới.

– Ngoài ra, sự thiếu hụt tiến bộ trong kế hoạch kích thích của Quốc hội Hoa Kỳ có thể thúc đẩy Fed lấp đầy khoảng trống trong quá trình tìm cách đạt được “mục tiêu toàn dụng lao động và ổn định giá cả”.

– Nếu Fed chọn đưa ra nhiều biện pháp kích thích hơn, vàng dường như được kỳ vọng sẽ quay trở lại mức cao kỷ lục (mức cao lịch sử vào ngày 7/8).

Bên cạnh đó, cũng vào ngày thứ năm lúc 18:00, Ngân hàng trung ương Anh cũng có cuộc họp chính sách tiền tệ :

– Vào thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố quyết định lãi suất của mình. Tháng trước, ngân hàng trung ương đã giữ nguyên lãi suất, đồng thời nâng dự báo tăng trưởng GDP lên 9,5% từ mức -14% trước đó. Và ngân hàng trung ương hài lòng với hiệu suất tích cực của dữ liệu tần số cao.

– Vào tháng này, các nhà phân tích tin rằng Ngân hàng Trung ương Anh không có khả năng thực hiện bất kỳ hành động chính sách nào, nhưng có thể tiết lộ liệu ngân hàng này có thực hiện các chính sách nới lỏng hơn trước cuối năm hay không.

– Tuy nhiên, với nền kinh tế về cơ bản phù hợp với dự báo quý 3 của ngân hàng trung ương, các nhà hoạch định chính sách có thể chọn giữ nguyên. Dự báo chuẩn của các nhà phân tích là Ngân hàng Trung ương Anh sẽ nới lỏng lãi suất một lần nữa vào tháng 11.

– Nhìn chung, chúng ta cần phải cảnh giác, nếu Ngân hàng Trung ương Anh tăng cường kỳ vọng về lãi suất âm, đồng bảng Anh có thể chịu áp lực. Các nhà đầu tư cần lưu ý rằng nếu đồng bảng Anh tiếp tục giảm, thị trường có thể đang tiêu hóa các kỳ vọng (nới lỏng tiền tệ hơn sẽ được thực hiện tại cuộc họp tháng 11).

Hơn nữa, rủi ro Brexit giữa Anh và EU cũng đang nóng lên từng ngày, nếu Anh rời khỏi liên minh Châu Âu đồng Bảng Anh sẽ tiếp tục giảm sâu .

Về mặt kỹ thuật Vàng

Được hưởng lợi từ các gói kích thích kinh tế, sự suy yếu đến từ các đồng Đô la Mỹ và Bảng Anh, vàng đang sẵn sàng tăng và đạt một đỉnh cao mới trong thời gian tới đây.

Xét trên khung H4, giá Vàng hiện tại đã breakout ra khỏi mô hình tam giác bằng một cây nến tăng giá rất mạnh. Hiện tại giá đang tạm sideway quanh mức kháng cự $1957, nếu trong vài giờ tới giá vẫn sideway quanh mức này thì xu hướng tăng giá của vàng là rất cao. Mục tiêu giá hướng tới là các vùng $2010, $2068.
Nếu giá tạo fakeout và quay lại mô hình tam giác, giá sẽ quay về vùng $1924 và sâu hơn nữa là vùng $1909

Bài viết liên quan
Nhận định GBPUSD
Nhận định GBPUSD
08/06/2023

Về cơ bản Cặp tiền tệ vẫn đang trong xu hướng hồi phục và giao dịch trên mức 1.2450 khi thị trường kỳ vọng Fed…